Cận cảnh tập luyện khắc nghiệt của các nữ vệ sĩ

(Phunutoday) - Họ phải lội qua bùn trong thời tiết mùa đông giá lạnh, học cách sử dụng súng và phải tỉnh táo trong suốt khóa học.

Ngày nay, không chỉ các đấng mày râu mới lựa chọn con đường trở thành những vệ si mà rất nhiều bóng hồng cũng chọn nghề này cho mình.

Họ phải trải qua quãng thời gian tập luyện vất vả không kém các đồng nghiệp nam. Một trong những cơ sở huấn luyện vệ sĩ nữ nổi tiếng là Học viện An ninh Quốc tế Thiên Kiêu tại Bắc Kinh

Yang Donglan, 22 tuổi, từng sống bằng nghề bán mỹ phẩm. Tuy nhiên, trong một năm qua, cô có một sự nghiệp khác và chuyển từ việc cầm cọ trang điểm sang côn nhị khúc, sau khi trải qua chương trình huấn luyện khắc nghiệt để trở thành một vệ sĩ.

Trong khóa học của mình, các vệ sĩ nữ phải thực hiện những bài tập luyện gian khổ và đầy thử thách.

Họ phải lội qua bùn trong thời tiết mùa đông giá lạnh, học cách sử dụng súng và phải tỉnh táo trong suốt khóa học.

Chen Yongqing, một cựu vệ sĩ và là người thành lập trường đào tạo, nói rằng ông nhận thấy nhu cầu cho dịch vụ vệ sĩ là rất lớn, nên quyết định mở trường và nhảy vào thị trường màu mỡ này.

Ông cho biết, những cơ sở đào tạo như của ông không chỉ đào tạo vệ sĩ về thể lực mà còn cả về khoản giao tiếp với các ông chủ. Hiện số tỉ phú của Trung Quốc chỉ đứng sau Mỹ với 317 tỉ phú.

Chen cho biết số lượng nữ học viên ngày càng tăng và nói thêm rằng các nữ vệ sĩ dường như có lợi thế hơn so với các đồng nghiệp nam. Điều này chủ yếu là do số lượng nữ tỷ phú và nữ triệu phú ngày càng tăng.

Nữ vệ sĩ thường được mời để làm việc cho các nữ tỷ phú, triệu phú hoặc người thân của các đại gia nam

Các vệ sĩ nữ thường được chọn còn vì họ dễ dàng ẩn nấp hơn, khó bị phát hiện hơn các đồng nghiệp nam và chăm sóc khách hàng cũng tốt hơn.

Các khóa học kéo dài trong 3 tuần có giá là 12.800 tệ (2.100 USD). Nó không dành cho những người phụ nữ yếu tim và thu hút được nhiều học viên nữ có những hoàn cảnh khác nhau.

Những vệ sĩ nữ cũng được cho là trung thành và giữ bí mật hơn vệ sĩ nam.