Cận cảnh những cây thông noel 'khổng lồ' ở Hà Nội phục vụ dịp Giáng sinh 2023

Nhiều cây thông noel lớn ở Hà Nội đã và đang được gấp rút hoàn thiện để phục vụ mùa Giáng sinh 2023.

Video: Cận cảnh những cây thông noel 'khổng lồ' ở Hà Nội phục vụ dịp Giáng sinh 2023

 Theo ghi nhận tại khu vực trước Nhà thờ Lớn Hà Nội, một cây thông noel lớn đã được các công nhân gấp rút lắp đặt. Đây được coi là cây thông "khổng lồ" nhất tại Hà Nội phục vụ cho mùa Giáng sinh 2023.

Theo ghi nhận tại khu vực trước Nhà thờ Lớn Hà Nội, một cây thông noel lớn đã được các công nhân gấp rút lắp đặt. Đây được coi là cây thông "khổng lồ" nhất tại Hà Nội phục vụ cho mùa Giáng sinh 2023.

Các công nhân cho biết, chiều cao của cây thông là 16m, được trang trí bằng các vật phẩm quen thuộc như quả cầu, đèn điện, dây kim tuyến....

Nhà thờ Lớn Hà Nội là địa điểm quen thuộc của nhiều người dân và khách du lịch mỗi mùa Giáng sinh.

Hình ảnh các công nhân đang gấp rút hoàn thiện các công đoạn cuối cùng.

Giống như những năm trước, cây thông được thiết kế với hệ thống đèn đổi màu, thu hút nhiều khách khi tới đây.

Trên đỉnh của cây thông Noel là ngôi sao Bethlehem, hay còn được gọi là ngôi sao Giáng sinh. Theo lịch sử của người Công giáo, đây là ngôi sao đã dẫn ba nhà thông thái phương Đông đến Jerusalem. Ngôi sao ấy luôn ở phía trước họ, dẫn đường và dừng lại đúng tại nơi mà Chúa Giê-su Giáng sinh.

Còn đây là hình ảnh cây thông noel tại tòa nhà Lotte trên phố Đào Tấn - Liễu Giai. Nhiều năm nay, tòa nhà cũng thu hút người dân bằng những cây thông lớn, với những thiết kế bất ngờ mỗi năm.

Cây thông noel cũng được dựng lên ở nhiều tòa nhà khác trên địa bàn Hà Nội, khiến cho không khí Giáng sinh đang tràn ngập ở Thủ đô.

Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25-12 nhưng thường được tổ chức từ tối ngày 24-12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ chính thức ngày 25-12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24-12 gọi là "lễ vọng" và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. Tuy không phải là một dịp lễ truyền thống của Việt Nam, nhưng nhiều năm gần đây, lễ Giáng sinh (hay còn gọi là Noel) được tổ chức rất cầu kì, trang trọng.

Nguồn PLO: https://plo.vn/can-canh-nhung-cay-thong-noel-khong-lo-o-ha-noi-phuc-vu-dip-giang-sinh-2023-post765986.html