Cận cảnh lính bắn tỉa Nga tác chiến tại Kupyansk, yểm trợ cho xe tăng

Clip do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy lính bắn tỉa Nga tác chiến trong rừng giữa trời có tuyết, lên đạn từng phát và ngắm bắn mục tiêu ở vùng Kupyansk.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video clip ghi cảnh các đơn vị bắn tỉa Nga tác chiến ở khu vực Kupyansk trong cuộc xung đột vũ trang với Ukraine.

Video Sputnik/Bộ Quốc phòng về lính bắn tỉa Nga tác chiến trong rừng tuyết, phục kích đối phương từ cự ly xa:

Bộ này cho biết, lính bắn tỉa thuộc Tập đoàn quân xe tăng Cận vệ số 1 đã bí mật bắn hạ các mục tiêu và binh sĩ đối phương ở cự ly trên 1.000m để yểm trợ cho các đơn vị xe tăng và súng trường cơ giới, đồng thời cũng yểm hộ cho các đội súng phóng lựu tự động.

Súng bắn tỉa trong clip được gắn ống ngắm khá dài. Súng bắn từng phát và phải lên đạn cho mỗi lần bắn. Sau khi thực hiện xong loạt bắn, lính Nga khẩn trương rời khỏi hỏa điểm.

Lính bắn tỉa Nga được tích hợp vào đơn vị chiến đấu hoặc hoạt động độc lập ở các cự ly khác nhau, tùy thuộc vào nhiệm vụ và kính ngắm họ sử dụng.

Lính bắn tỉa Nga có một lịch sử dài lâu trong chiến tranh. Những quân nhân thiện xạ và kỷ luật này đóng vai trò quan trọng trong nhiều trận chiến của Nga, thường hoạt động phía sau chiến tuyến đối phương.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch Nguồn: Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga

Nguồn VOV: https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/can-canh-linh-ban-tia-nga-tac-chien-tai-kupyansk-yem-tro-cho-xe-tang-post1080337.vov