Cận cảnh hàng cây phong lá đỏ trên phố Hà Nội đang chuyển màu

Hà Nội đầu Đông thời tiết chuyển lạnh, hàng trăm cây phong lá đỏ trồng trên các tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng... bắt đầu chuyển màu

Đầu năm 2018, Thành phố Hà Nội bắt đầu trồng cây phong lá đỏ tại dải phân cách giữa đường phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng.

300 cây phong lá đỏ được triển khai trồng thí điểm với kỳ vọng mang lại cảnh sắc lãng mạn cho đường phố phía Tây Thủ đô vào cuối Thu và đầu Đông.

Mặc dù cây vẫn phát triển nhưng đầu lá xuất hiện màu đen úa héo khiến nhiều người cho rằng cây không thích ứng với khí hậu Hà Nội để cho ra sắc đỏ.

Tuy nhiên, vài ngày nay khi có những đợt gió lạnh đầu tiên, cộng mưa phùn nhiệt độ giảm sâu hàng phong lá đỏ bắt đầu chuyển màu.

Một số cây phong lá chuyển mạnh sang màu vàng đỏ khiến người dân đi qua ngỡ ngàng.

Lá phong chuyển màu mật độ dày khiến cảnh sắc tuyến phố trở nên khác lạ.

Mỗi cây phong được cách nhau khoảng 3m. Mỗi cây cao từ 6-8m, đường kính khoảng 20-30cm.

Nhiều người bảo, chỉ cần vài đợt gió lạnh, cả hàng cây sẽ đồng loạt chuyển sắc đỏ đặc trưng tạo nên một không gian thú vị.

"Từ nay đến Tết sẽ có vài đợt lạnh sâu kéo dài, chắc chắn lá phong sẽ rất đẹp”, đại diện Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết.

Theo chuyên gia cây trồng, phong lá đỏ đang trồng ở Hà Nội là loại phong được thuần hóa. Do đó, cây phong lá đỏ có thể phát triển khi được trồng ở Thủ đô Hà Nội.

Cây phong ban đầu cũng trổ lá màu xanh lục.

Cây đâm chồi non vào mùa xuân, phát triển tán lá vào mùa hè trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.

Vào cuối hè lá phong từ xanh chuyển sang màu vàng lúc chớm thu.

Khi tiết trời chuyển từ thu sang đông, lá cây sẽ chuyển màu đỏ thẫm.

Một cây phong trưởng thành, có tán lá to xòe rộng, mất khoảng 70 đến 80 năm.

Đ. Hưng/VOV.VN