Cận cảnh đôi giày "thần thánh" có giá trăm tỷ

(Công lý) - Đôi giày The Fire Monkey (con khỉ lửa) được đặt tên theo năm con Khỉ trong văn hóa Trung Quốc, là thành tựu của sự hợp tác giữa 2 hãng giày Mache và Bicion.

Với thiết kế ban đầu được lấy từ mẫu giày Way of Wade huyền thoại. Sau đó, các nhà thiết kế đã thêm vào nhiều chi tiết bằng vàng và kim cương cho đôi giày, khiến cho giá trị của nó lên tới khoảng 4 triệu USD (khoảng gần 100 tỷ VND).

Cận cảnh đôi giày "thần thánh" có giá trăm tỷ - Ảnh 1

Đôi giày có giá lên tới khoảng 4 triệu USD (khoảng gần 100 tỷ VND)

Thông thường, với những món đồ đắt đỏ và độc nhất này, sẽ được các vị chủ nhân giàu có trưng dụng hết cỡ để thể hiện đẳng cấp. Nhưng trong trường hợp của đôi sneaker mạ vàng và kim cương này, có lẽ người sở hữu sẽ phải suy nghĩ kĩ lưỡng xem có nên đeo vào mà đi chơi thể thao hay không.

Tuy quá đắt đỏ cho một sản phẩm để đeo chân, nhưng mục đích ra đời của The Fire Monkey lại là nhằm gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo trên khắp thế giới chứ không vì lợi nhuận.

Cận cảnh đôi giày "thần thánh" có giá trăm tỷ - Ảnh 2

Cận cảnh đôi giày "thần thánh" có giá trăm tỷ - Ảnh 3

Mục đích ra đời của The Fire Monkey là nhằm gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo trên khắp thế giới chứ không vì lợi nhuận

Đây chính là lý do thực sự để mẫu giày "thần thánh" này gây sự chú ý lớn đối với giới thượng lưu Âu Mỹ. Hay các đại gia hảo tâm có sở thích sưu tầm giày dép cân nhắc tậu đôi giày không ai dám đeo này.

Theo ông Buddy Teaster, giám đốc điều hành dự án từ thiện Soles4Souls (đế giày cho tâm hồn) đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình tới 2 hãng giày Mache và Bicion. Ông nói: “Họ thật tuyệt vời khi đã tận dụng được sức mạnh tài chính và tầm ảnh hưởng từ những vị khách nổi tiếng của mình, để hàng triệu trẻ em nghèo trên thế giới sớm được đi những đôi giày tử tế do quỹ ủng hộ.