Cận cảnh cuộc gặp mặt lịch sử đầu tiên giữa Donald Trump và Barack Obama

Sau khi trúng cử Tổng thống Mỹ với số phiếu đại cử tri áp đảo, vợ chồng ông Donald Trump đã đến diện kiến gia đình ông Obama để trao đổi về câu chuyện chuyển giao quyền lực.

Ngày 9/11 là một ngày vô cùng đặc biệt trong cuộc đời của tỷ phú bất động sản Donald Trump và khoảnh khắc ấy đã được ghi vào lịch sử khi ông sẽ là đại diện Đảng Cộng Hòa trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Chỉ còn hơn 2 tháng nữa, ông sẽ chính thức nhận được quyền lực từ tay Tổng thống đương nhiệm Barack Obama. Và vào ngày 10/11 hôm qua, Donald Trump đã cùng vợ Melania Trump đến phòng bầu dục gặp gỡ "ông bà chủ" Nhà Trắng đương nhiệm.

Theo tờ Dailymail cho hay, cuộc gặp này đã kéo dài hơn dự kiến, cuộc gặp gỡ diễn ra hơn 90 phút. Đây được xem là một tín hiệu lạc quan trong việc chuyển giao quyền lực giữa hai người đàn ông quyền lực. Tổng thống kế nhiệm Donald Trump đã dành lời cảm ơn đến Tổng thống đương nhiệm Obama. Theo đó, ngay khi Donald Trump của Đảng Cộng Hòa giành chiến thắng, ông Obama đã lên tiếng trước nội các Nhà Trắng. Ông chia sẻ sự tiếc nuối khi bà Hillary Clinton thuộc Đảng Dân Chủ đã thất bại. Tuy nhiên, ông vẫn kêu gọi sự đoàn kết trong nội bộ nước Mỹ, lợi ích dân tộc được đặt lên hàng đầu.

Và chính những lời tâm huyết của ngài Tổng thống đương nhiệm đã khiến Donald Trump tin vào sức mạnh đoàn kết của nước Mỹ. Qua đây, ông Trump đã nói lời cảm ơn đến đương kim chủ nhân Nhà Trắng. Tại cuộc gặp này, người ta thấy, Donald Trump nắm chặt người vợ xinh đẹp Melania Trump tiến vào phòng Bầu Dục. Ngoài cuộc gặp gỡ của ông Donald Trump còn có cuộc gặp gỡ giữa hai vị phu nhân xinh đẹp.

Cận cảnh cuộc gặp mặt lịch sử đầu tiên giữa Donald Trump và Barack Obama - Ảnh 1

Ông Donald Trump nắm chặt tay vợ tiến vào Nhà Trắng.

Cận cảnh cuộc gặp mặt lịch sử đầu tiên giữa Donald Trump và Barack Obama - Ảnh 2

Donald Trump tỏ ra hồi hộp và căng thẳng khi sắp diễn ra cuộc gặp lịch sử.

Cận cảnh cuộc gặp mặt lịch sử đầu tiên giữa Donald Trump và Barack Obama - Ảnh 3

Từng là một nhà làm truyền thông và có quan hệ tốt với cánh báo chí nên khi phóng viên ảnh giơ máy chụp, ông Donald Trump tỏ thái độ vô cùng cởi mở.

Cận cảnh cuộc gặp mặt lịch sử đầu tiên giữa Donald Trump và Barack Obama - Ảnh 4

Hình ảnh nắm chặt tay vợ trước công chúng khiến cho những người ủng hộ ông Trump vô cùng thích thú.

Cận cảnh cuộc gặp mặt lịch sử đầu tiên giữa Donald Trump và Barack Obama - Ảnh 5

Và cả hai không rời nhau trong suốt chặng đường tiến vào Nhà Trắng.

Cận cảnh cuộc gặp mặt lịch sử đầu tiên giữa Donald Trump và Barack Obama - Ảnh 6

Tại đây, ông Donald Trump có cuộc gặp gỡ với Tổng thống đương nhiệm Barack Obama. Ông Trump bày tỏ lòng cảm ơn trước sự ủng hộ của ông Obama. Mặc dù trước đó, Tổng thống Obama đã xuất hiện bên cạnh đối thủ là bà Hillary Clinton và ông liên tục lên tiếng ủng hộ bà này.

Cận cảnh cuộc gặp mặt lịch sử đầu tiên giữa Donald Trump và Barack Obama - Ảnh 7

Trong lúc đó cũng diễn ra cuộc gặp mặt của hai phu nhân Tổng thống. Bà Michelle Obama đã thuật lại cho bà Melania Trump về cuộc sống của hai cô con gái bà tại Nhà Trắng.

Cận cảnh cuộc gặp mặt lịch sử đầu tiên giữa Donald Trump và Barack Obama - Ảnh 8

Còn bà Melania Trump với bộ đầm đen bó sát thanh lịch của Christian Loubotin đã ngồi chăm chú lắng nghe và cũng hy vọng con trai nhỏ 10 tuổi Barron Trump sẽ sớm thích được cuộc sống ở Washington DC.

Đỗ Quyên

The Dailymail