Cận cảnh cuộc chiến giữa trăn anaconda và cá sấu caiman - hai sát thủ săn mồi rừng Amazon

  2 liên quanGốc

  Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Kim Sullivan đến từ bang Indiana, Mỹ đã công bố những hình ảnh cuộc chiến dữ dội hồi tháng 9/2021, với cuộc đọ sức kéo dài 40 phút giữa trăn anaconda và cá sấu dọc bờ sông Cuiabá, Brazil.

  Cá sấu chật vật tìm cách thoát khỏi vòng siết của trăn anaconda. (Ảnh: Caters)

  Theo nhiếp ảnh gia, đây là trải nghiệm chỉ gặp một lần trong đời, bởi rất khó thấy hai loài săn mồi hàng đầu kịch chiến. Kim cũng không biết chắc tại sao cá sấu lại rơi vào thế yếu, bởi trăn anaconda chắc chắn phải mất một thời gian để quấn chặt quanh thân đối thủ.

  Cuộc chiến giữa ông vua đầm lầy và con trăn khổng lồ.

  Con trăn siết chặt quanh cổ của cá sấu.

  Cá sấu cố gắng tìm cách thoát thân trong lúc vật lộn và chật vật hít thở do trăn anaconda ngày càng siết chặt. Cuối cùng, nó chui xuống nước để dìm chết trăn. Trăn anaconda cố nhô mũi lên khỏi mặt nước để lấy dưỡng khí. Cá sấu caiman vẫn bị trăn siết chặt sau khi nổi lên. Sau đó, nó lại biến mất dưới nước sông đục ngầu một lúc lâu. Cuối cùng, cá sấu đã trốn thoát thành công. Kim và cộng sự không trông thấy con trăn xuất hiện.

  Cá sấu trả đũa bằng cách cắn lấy phần đuôi con trăn.

  Cuộc chiến giữa hai sát thủ cuối cùng hòa nhau.

  Cá sấu caiman bình tĩnh bò lên bờ. Nhóm của nhiếp ảnh Kim tiếp tục chăm chú quan sát mặt sông cho tới khi họ thấy trăn ananconda trườn lên và chui vào trong hang. Theo Kim, cuộc chiến kết thúc với tỷ số hòa và không con vật nào chết hay bị thương.

  Trăn anaconda là loài rắn khổng lồ sống ở lưu vực sông Amazon. Phần lớn thời gian, chúng sẽ bơi dọc theo các con sông để tìm kiếm thức ăn. Loài trăn này thường sống đơn độc và khá nhút nhát nên rất hiếm gặp trong thiên nhiên. Trăn anaconda hay giấu mình dưới nước và săn mồi bằng cách quấn chặt thân quanh con mồi, siết chặt khiến nạn nhân chết vì ngạt thở, vỡ nội tạng hoặc chảy máu trong. Sau khi con mồi chết, trăn anaconda sẽ nuốt chửng toàn bộ cơ thể con mồi./.

  (The Sun)

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/can-canh-cuoc-chien-giua-tran-anaconda-va-ca-sau-caiman-hai-sat-thu-san-moi-rung-amazon-31095/