Cận cảnh Cung văn hóa thiếu nhi tuyệt đẹp trị giá 250 tỷ tại Đà Nẵng

Cung Văn hóa thiếu nhi TP Đà Nẵng trị giá 250 tỷ đồng, với mô hình độc đáo, mới lạ, dự kiến hoàn tất vào cuối năm 2016.

Sau 1 năm xây dựng, Cung Văn hóa thiếu nhi TP Đà Nẵng (nằm phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã gần hoàn tất các hạng mục xây dựng và dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2016. Công trình phục vụ nhu cầu đào tạo, học tập, bồi dưỡng trí tuệ cũng như vui chơi, rèn luyện thể chất cho các em thiếu nhi trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đồng thời đây cũng là nơi tổ chức giảng dạy các môn năng khiếu cho học sinh tiểu học trường Bán công năng khiếu Đà Nẵng. Nằm ngay cạnh Cung thể thao Tiên Sơn, vốn là nhà thi đấu thể thao có mô hình đĩa bay, Cung Văn hóa thiếu nhi TP Đà Nẵng đóng góp phần hình thành một điểm nhấn kiến trúc độc đáo cho TP ven sông Hàn.

Cận cảnh Cung văn hóa thiếu nhi tuyệt đẹp trị giá 250 tỷ tại Đà Nẵng - Ảnh 1

Cung Văn hóa thiếu nhi TP Đà Nẵng trị giá 250 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm nay

Công trình được xây dựng trên tổng diện tích đất quy hoạch 33.335 m2. Trong đó, diện tích xây dựng công trình là: 6.845 m2; mật độ xây dựng: 20,53%; diện tích đất công viên, cây xanh, mặt nước: 18.731 m2; đất bãi xe và lối đi nội bộ: 7.759 m2.

Cung Văn hóa thiếu nhi TP Đà Nẵng có quy mô 3 tầng, gồm các khu đa chức năng, khu vui chơi, giải trí, các phòng học, thư viện, hội trường…; khu trung tâm khối nhà bố trí không gian ngoài trời, sân vườn, khu sinh hoạt chung; các hạng mục phụ trợ khác.

Công trình do một công ty của Hàn Quốc thiết kế trên ý tưởng trò chơi xếp hình TANGRAM, với các mặt đứng được trang trí bằng hình các con thú xoay quanh công trình.

Được biết, Tổng mức đầu tư cho công trình 250 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP Đà Nẵng, trong đó kế hoạch vốn năm 2015 bố trí 100 tỷ đồng. Sau khi đi vào hoạt động, Cung Văn hóa thiếu nhi TP Đà Nẵng sẽ là địa điểm sinh hoạt thú vị thu hút với giới trẻ Đà Nẵng.

Dưới đây là hình ảnh Cung Văn hóa thiếu nhi TP Đà Nẵng do báo điện tử Người Đưa Tin thực hiện:

Cận cảnh Cung văn hóa thiếu nhi tuyệt đẹp trị giá 250 tỷ tại Đà Nẵng - Ảnh 2

Công trình xây dựng theo ý tưởng trò chơi xếp hình TANGRAM.

Cận cảnh Cung văn hóa thiếu nhi tuyệt đẹp trị giá 250 tỷ tại Đà Nẵng - Ảnh 3

Bên cạnh kiến trúc độc đáo, mới lạ, Cung Văn hóa thiếu nhi sẽ có nhiều cây xanh, tạo nên công trình thân thiện với môi trường.

Cận cảnh Cung văn hóa thiếu nhi tuyệt đẹp trị giá 250 tỷ tại Đà Nẵng - Ảnh 4

Công trình phục vụ nhu cầu đào tạo, học tập, bồi dưỡng trí tuệ cũng như vui chơi, rèn luyện thể chất cho các em thiếu nhi trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Cận cảnh Cung văn hóa thiếu nhi tuyệt đẹp trị giá 250 tỷ tại Đà Nẵng - Ảnh 5

Công trình đều được lắp bằng kính sáng, chịu lực để có thể đứng ở các hành lang, ngắm nhìn các công trình kiến trúc độc đáo xung quanh, như: Công viên châu Á, Vòng quay mặt trời, cầu Trần Thị Lý, khu thể thao Tiên Sơn....

Cận cảnh Cung văn hóa thiếu nhi tuyệt đẹp trị giá 250 tỷ tại Đà Nẵng - Ảnh 6

Các bạn trẻ chụp ảnh kỷ niệm trước Cung văn hóa thiếu nhi tuyệt đẹp của TP.

Cận cảnh Cung văn hóa thiếu nhi tuyệt đẹp trị giá 250 tỷ tại Đà Nẵng - Ảnh 7

Tổng diện tích đất quy hoạch Cung văn hóa thiếu nhi TP Đà Nẵng là 33.335 m2.

Anh Tuấn