Cận cảnh cú knock-out nhanh nhất MMA Lion Championship

Sự kiện MMA Lion Championship 09 tại TP.Hồ Chí Minh đã chứng kiến chuỗi trận đấu hạng B chóng vánh với hàng loạt tình huống kết thúc sớm từ các võ sĩ.

Trong trận đấu ở hạng 84kg, HCB Wushu tán thủ thế giới 2019 Phạm Công Minh (CLB Wushu King) đã tạo ra một kỷ lục mới của giải đấu. Đối mặt võ sĩ Hoàng Trần Minh Hiếu (TMT Sports Club), Công Minh dễ dàng cản phá cú vật đầu tiên của đối thủ.

Trở lại tư thế đánh đứng, loạt đòn tay thăm dò của Công Minh kết thúc với pha đá vòng cầu. Cú đá đi trúng tay của Hoàng Trần Minh Hiếu khiến võ sĩ này bị trật khớp cùi chỏ, xin dừng trận đấu ở 15 giây. Pha ra đòn ghi dấu tình huống kết thúc sớm nhanh nhất Lion Championship (LC) từng chứng kiến.

Trước đó, kỷ lục knockout nhanh nhất của Lion Championship thuộc về võ sĩ Hà Viết Hiếu, khi anh đấm knockout đối thủ Joseph Hanlon chỉ sau 18 giây tại sự kiện LC 07 (8/7/2023) cũng tại TP. Hồ Chí Minh.

Dù vậy, Hà Viết Hiếu đã không thể tạo được chuỗi trận thắng khi trở lại tại LC 09, khi anh thất thủ trước Lê Trương Quảng Lâm ngay trong hiệp thi đấu thứ hai với loạt đòn giã gạo (ground-and-pound) của đối thủ.

Với chiến thắng này, Phạm Công Minh sẽ tiến vào trận bán kết hạng cân 84kg đối đầu với võ sĩ Ngô Hồng Giang. Người chiến thắng sẽ tranh chiếc đai vô địch trị giá 200 triệu đồng với ứng viên Trần Quốc Toản ở trận chung kết.

Các trận đấu hạng B LC 09 còn chứng kiến nhiều tình huống kết thúc ấn tượng. Ở hạng cân 56kg, HCĐ Muay thế giới 2022 Trình Hữu Minh (Kickfit Sports MMA) chỉ cần chưa đầy một hiệp đấu để đối thủ Nguyễn Thiết Cao Trí (MMA Phan Thiết Light) xin dừng bước.

Trước đó tại LC 08, Hữu Minh đã có đòn siết nhanh nhất giải đấu khi hạ gục Đào Hữu Quý chỉ sau 30 giây với một tình huống bẻ chân.

Với hai trận thắng kết thúc sớm ở hạng B, Trình Hữu Minh là cái tên đáng kỳ vọng khi tấm vé lên hạng A của giải đấu gần như chắc chắn sẽ thuộc về võ sĩ sinh năm 2003, thêm một ứng viên sáng giá ở hạng cân 56kg khốc liệt.

LC 09 cũng là sự kiện cuối cùng trong năm 2023 của giải đấu có các trận đấu hạng B. Hai sự kiện LC 10 (ngày 7/10 tại Phú Quốc) và LC 11 (ngày 9/12 tại Hà Nội) sẽ chứng kiến các cuộc đối đầu tại hạng A cùng những trận tranh đai nảy lửa.

Trọng Đạt

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/can-canh-cu-knock-out-nhanh-nhat-mma-lion-championship-post1567773.tpo