Cận cảnh chuyến bay đặc biệt đưa công dân CH. Czech và châu Âu hồi hương giữa đại dịch Covid-19

  53 liên quanGốc

  Ngày 25/3, chuyến bay thẳng Hà Nội - Praha do Bamboo Airways phối hợp cùng Đại sứ quán CH. Czech tại Việt Nam thực hiện đã đưa gần 300 hành khách quốc tịch Czech và châu Âu trở về quê hương trong bối cảnh dịch Covid-19 đang ngày càng lan rộng trên khắp thế giới.

  Nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, chuyến bay được thực hiện chặt chẽ và toàn diện các quy định, khuyến nghị, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng trong và ngoài nước trước, trong và sau chuyến bay.

  Không chỉ chuyên chở gần 300 hành khách, chuyến bay còn vận chuyển nhiều tấn hàng hóa y tế, bao gồm khẩu trang, quần áo bảo hộ, găng tay, dung dịch rửa tay và sát khuẩn… để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh tại châu Âu bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành.

  Đây là một phần hoạt động trong chính sách hỗ trợ mà Bamboo Airways đang triển khai đối với các đối tác có nhu cầu vận chuyển vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ mục đích nhân đạo trên các chặng bay do Bamboo Airways khai thác, thông qua các hình thức ưu tiên hàng hóa và hỗ trợ giá cước hàng hóa từ đầu mùa dịch tới nay.

  Toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật phục vụ chuyến bay đặc biệt này đều là các nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, được lựa chọn gắt gao và huấn luyện kỹ càng, để đảm bảo tối đa an toàn sức khỏe cho hành khách và phi hành đoàn. Sau khi trở về từ Praha, máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… theo các tiêu chuẩn cao nhất, để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus.

  Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam - Vítězslav Grepl cho biết, đây là chuyến bay có ý nghĩa đặc biệt, trong bối cảnh Đại sứ quán CH. Czech tại Việt Nam và Bamboo Airways đã phối hợp làm việc trong hơn một năm qua để hiện thực hóa đường bay thẳng thường lệ Việt Nam – Czech, dự kiến sẽ khai trương vào ngày 29/3/2020, tuy nhiên hiện đang phải điều chỉnh lịch khai thác để đảm bảo an toàn sức khỏe cho công dân.

  “Chuyến bay đầu tiên từ Việt Nam đến Czech của Bamboo Airways lại là chuyến bay nhân đạo, đây là một điều bất ngờ nhưng cũng khiến chúng tôi rất vui, vì chúng tôi đã có thể đưa gần 300 công dân CH. Czech và châu Âu về nước trong giai đoạn này. Chúng tôi hy vọng điều kiện sẽ sớm cho phép để đưa vào triển khai chuyến bay thẳng thường lệ Việt Nam – Czech đầu tiên”, Đại sứ Vítězslav Grepl nói.

  “Bamboo Airways kỳ vọng chuyến bay đặc biệt này sẽ đóng góp thiết thực vào công cuộc tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt Nam – CH. Czech, trong dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước”, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng Giám đốc của Bamboo Airways cho biết.

  Chu Văn

  (theo Bamboo Airways)

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/can-canh-chuyen-bay-dac-biet-dua-cong-dan-czech-va-chau-au-hoi-huong-giua-dai-dich-covid-19-112244.html