Cận cảnh chú bò khổng lồ cao 1m93, nặng 1,4 tấn, thoát chết vì quá to

Vì có kích thước khổng lồ nên chú bò này đã may mắn sống sót vì không thể làm thịt.

Knicker là một chú bò thuộc giống bò Hà Lan. Con bò khổng lồ này cao hơn hẳn những con vật nuôi khác trong trang trại ở Myalup, Tây Úc và nặng tới mức đáng kinh ngạc là 1,4 tấn.

Chủ sở hữu Geoff Pearson nói với Perth Now rằng chính kích thước khổng lồ đã cứu mạng sống của Knicker. Nguyên nhân là bởi con vật quá lớn so với các lò mổ địa phương.

Những người bán thịt cho biết "gã khổng lồ" này sẽ cho ra lò khoảng 635 kg thịt bò "có thể bán được", đủ để được chia ra làm 450 miếng thịt bò và 370 kg thịt băm.

Giống bò Hà Lan vốn là một giống bò sữa và thường chỉ nặng khoảng 680 kg, cao khoảng 1m2. Ngay cả những con bò đực cũng chỉ nặng tới 997 kg và cao 1m7 là nhiều. Do đó, chú bò này thực sự là "quái vật" trong giống loài của mình.

Trước đây, Knicker được chủ sở hữu mua với giá 225 bảng Anh và hiện đang được nuôi như một "huấn luyện viên" trông coi đàn. Knicker cũng đã bị chủ "triệt đường sinh sản" để tập trung cho nhiệm vụ.

"Nó quá nặng. Tôi không thể đưa nó vào một cơ sở chế biến nào. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó sẽ cứ thế sống hạnh phúc mãi mãi về sau", Geoff chia sẻ.

Geoff - người có khoảng 20.000 con gia súc tiết lộ rằng con vật khổng lồ này cũng gây ấn tượng mạnh với những con gia súc khác, hàng trăm con đi theo nó quanh bãi chăn nuôi.

Đa phần, gia súc của Geoff có màu nâu sậm nên Knickers càng trở nên nổi bật hơn trong đàn vì màu sắc của nó.

Hải Vân (Theo Nypost)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/can-canh-chu-bo-khong-lo-cao-1m93-nang-14-tan-thoat-chet-vi-qua-to-a651982.html