Cận cảnh bờ kè Hồ Đá làng đại học Thủ Đức sạt lở nghiêm trọng

Đoạn bờ kè dài gần 300m bị sạt lở nghiêm trọng, khiến hàng ngàn sinh viên cũng như người dân bất an khi lưu thông qua đây.

Cận cảnh bờ kè Hồ Đá làng đại học Thủ Đức sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 1

Theo tìm hiểu, đoạn bờ kè trên được khởi công xây dựng từ năm 2012 và được đưa vào sử dụng từ cuối 2013. Sau những cơn mưa lớn vào tháng 9, 10 vừa qua, đoạn bờ kè này bắt đầu xuất hiện các vết nứt, sau đó lan rộng, kéo dài.

Một phần đoạn đường trải nhựa phía trên có dấu hiệu sụt lún. Đến thời điểm hiện tại, sau hơn 3 năm sử dụng, công trình này đang sạt lở nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus, đoạn đường dài khoảng 300m có nhiều vết nứt sâu, phần rìa bờ kè bằng bê tông và lan can bị trôi tuột xuống vực, có nhiều hố sâu khoảng 3m, rộng gần 5m gây nguy hiểm cho người dân đi qua khu vực này.

Để đảm bảo an toàn, đơn vị thi công đã rào chắn hướng đi từ Trường ĐH Quốc tế đến ký túc xá khu B. Tuy nhiên, nhiều sinh viên, người dân vẫn cố tình đi vào tuyến đường này mặc biển báo cấm.

Người dân trong khu vực cho hay, thường có nhiều sinh viên tổ chức ăn uống, hóng gió trên lề đường vào chiều tối ngay cạnh khu vực sạt lở. Ngoài ra, một số người vẫn chạy xe sát khu vực này nên rất nguy hiểm.

Tâm Phúc