Cận cảnh bên trong khu đô thị có quán bar Sunny bị phong tỏa ở Vĩnh Phúc

  56 liên quanGốc

  Toàn bộ khu đô thị Đồng Sơn (TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã bị phong tỏa với tổng cộng 19 chốt cách ly và kiểm soát y tế.

  Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, mọi ngả đường đi vào các khu vực bùng phát dịch như quán bar SUNNY, khu đô thị Đồng Sơn, bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đều đã bị phong tỏa. (Ảnh: Chốt cách ly tại đường đi vào quán bar SUNNY)

  Tại khu vực chốt cách ly dẫn vào quán bar Sunny, lực lượng chức năng cắm chốt, ứng trực 24h/24h với đầy đủ các lực lượng như Công an, quân đội, lực lượng y tế, dân phòng.

  Toàn bộ quán bar Sunny đã bị phong tỏa...

  ...khung cảnh vắng vẻ xung quanh khu vực quán bar này.

  Không chỉ khu vực cạnh quán bar Sunny, toàn bộ các hàng quán không thiết yếu trong khu đô thị Đồng Sơn cũng được yêu cầu đóng cửa.

  Toàn bộ khu đô thị Đồng Sơn (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) cũng đã bị cách ly.

  Các đồ dùng được gửi qua chốt kiểm soát đều được lực lượng chức năng hỗ trợ và đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.

  Chia sẻ với phóng viên VOV.VN, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng Công an TP Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, tính đến 21h đêm 5/5, lực lượng chức năng đã bố trí tổng 19 chốt kiểm soát trên địa bàn TP Phúc Yên. trong đó, có 11 chốt bảo vệ khu vực cách ly và 8 chốt kiểm soát dịch. Phần lớn các chốt được đặt bảo vệ quanh khu đô thị Đồng Sơn.

  Khung cảnh vắng vẻ trong khu đô thị Đồng Sơn.

  Các chốt kiểm soát bên trong khu đô thị này vừa làm nhiệm vụ bảo vệ vừa giám sát người dân hạn chế ra ngoài đường, đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu cách ly tại nhà.

  Tại các chốt kiểm soát dịch, người dân đi ra vào đều phải khai báo y tế và được đo thân nhiệt.

  Người dân đứng giữ khoảng cách an toàn, khai báo y tế khi đi qua chốt kiểm soát dịch.

  Trước đó, vào sáng 5/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc quyết định thành lập 9 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đây được xem như vòng áo giáp quan trọng phía ngoài (lớp 3 áo giáp) để bảo vệ khu cách ly và kiểm soát dịch một cách hiệu quả nhất. Ảnh: Các ngôi nhà trong khu Đồng Sơn đóng cửa im lìm.

  Công an tỉnh Vĩnh Phúc còn giao công an các huyện, thành phố giáp ranh với các tỉnh lân cận chủ động khảo sát, đánh giá tình hình dịch bệnh tại khu vực giáp ranh, lưu lượng phương tiện, sự di chuyển của người dân các địa phương lân cận vào Vĩnh Phúc để tham mưu thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến giao thông nối Vĩnh Phúc với các tỉnh lân cận.

  Minh Khánh - Văn Ngân/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/can-canh-ben-trong-khu-do-thi-co-quan-bar-sunny-bi-phong-toa-o-vinh-phuc-855363.vov