Cán bộ, nhân viên TTXVN quyên góp ủng hộ công tác chống dịch

  'Mỗi đóng góp bằng tinh thần và vật chất sẽ tiếp thêm một phần sức mạnh để chúng ta sớm chiến thắng đại dịch,' Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang nhấn mạnh.

  Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

  Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; kế hoạch của Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Thư kêu gọi Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng 27/9, tại Trụ sở Thông tấn Quốc gia, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Đoàn Thanh niên TTXVN, Hội Cựu Chiến binh TTXVN tổ chức Lễ phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động toàn ngành.

  Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang, các Phó Tổng Giám đốc, đại diện lãnh đạo, cán bộ thuộc các đơn vị tham dự buổi lễ.

  Lễ phát động được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu: khu vực Hà Nội, miền Trung Tây Nguyên và khu vực phía Nam.

  Phát động tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang cho biết trong suốt hơn một năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự tàn phá nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 trên phạm vi toàn cầu. Đợt dịch bùng phát lần thứ tư đã tác động đến cuộc sống của chúng ta; không ít đồng nghiệp và người thân trong gia đình cũng bị mắc bệnh, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

  Trong cuộc chiến với kẻ thù vô hình đó, chúng ta cũng chứng kiến sự hy sinh, vất vả của lực lượng tuyến đầu - những người không quản hiểm nguy, vì tình nghĩa đồng bào, đã có mặt trên mọi trận tuyến để chống dịch.

  Thời gian qua, nhiều đơn vị, phóng viên của TTXVN đã phát huy truyền thống của cơ quan báo chí anh hùng, luôn có mặt tại điểm nóng, ghi lại những thông tin, hình ảnh chân thực nhất, phản ánh những nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong cuộc chiến không tiếng súng này.

  Cả hệ thống chính trị của Việt Nam đã vào cuộc, với quyết tâm, đồng lòng khống chế dịch bệnh để có thể đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

  Các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân đã cùng chung tay góp sức vào nỗ lực phòng, chống dịch trong suốt thời gian qua.

  Công đoàn TTXVN đã phối hợp với các đơn vị, thực hiện hỗ trợ kịp thời, động viên các ca F0, trường hợp F1 - là cán bộ của ngành vượt qua đại dịch.

  Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường, đòi hỏi phải có một nguồn lực đủ mạnh, cả về nhân lực và vật lực, để chủ động chống dịch, mua thêm thiết bị y tế, cứu sống người dân và nhu yếu phẩm đảm bảo cho cuộc sống của những người đang sống ở những khu cách ly, phong tỏa…

  “Mỗi đóng góp bằng tinh thần và vật chất sẽ tiếp thêm một phần sức mạnh để chúng ta sớm chiến thắng đại dịch,” Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang nhấn mạnh.

  Với tinh thần ấy, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo TTXVN, Tổng Giám đốc TTXVN chính thức phát động đợt quyên góp tiếp theo, ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19.

  Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang mong muốn nhận được những tình cảm sẻ chia, sự hưởng ứng đông đảo của đông đảo công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành.

  Sau lễ phát động, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang, các Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị trong ngành cùng cán bộ, công nhân viên chức, người lao động TTXVN đã tham gia quyên góp, ủng hộ 1 ngày lương.

  Theo dự kiến, số tiền này sẽ được TTXVN chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch như: mua vaccine phòng COVID-19, trang thiết bị y tế, hỗ trợ các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng./.

  Lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động của Thông tấn xã Việt Nam tham gia quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

  Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang phát biểu tại lễ quyên góp. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

  Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

  Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TTXVN Đinh Đăng Quang quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

  Diệp Trương (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/can-bo-nhan-vien-ttxvn-quyen-gop-ung-ho-cong-tac-chong-dich/743318.vnp