Cán bộ, nhân viên, CNLĐ KCN Quang Minh hướng về đồng bào miền Trung

Thực hiện kêu gọi của CĐ các KCN&CX Hà Nội, với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, CĐCS một số doanh nghiệp trong KCN Quang Minh, huyện Mê Linh, đã vận động cán bộ, nhân viên, CNLĐ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt.

Tham gia quyên góp ủng hộ có 9 doanh nghiệp. Với sự quyên góp của nhân viên, CNLĐ tối thiểu 20.000 đồng/ người, cùng sự ủng hộ của doanh nghiệp, tổng số tiền các doanh nghiệp quyên góp được là 235.000.000 đồng cùng 150 kg, bao gồm: 765 xuất quà trị giá 300.000 đồng, 11 xuất quà đặc biệt trị giá: 500.000 vnđ.

Sau khi quyên góp, CĐCS các doanh nghiệp đã thành lập đoàn công tác, trực tiếp đi tặng quà nhân dân các xã Quảng Sơn, Quảng Tiên, Quảng Hải... thuộc huyện Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Ông Nguyễn Đức Nhân- Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử ASTI cho biết: “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” là truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta. Vì vậy, khi công đoàn phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì ảnh hưởng bão lụt, các cán bộ, nhân viên, CNLĐ, KCN Quang Minh đã tích cực quyên góp ủng hộ với mong muốn góp phần làm vơi bớt khó khăn của bà con vùng lũ, dù đời sống của một bộ phận CNLĐ trực tiếp còn nhiều vất vả. Lãnh đạo các doanh nghiệp cũng sẵn sàng ủng hộ kinh phí, tạo điều kiện về thời gian, con người để công đoàn thành lập đoàn công tác trực tiếp đi cứu trợ, tặng quà bà con vùng lũ.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Nhân, giá trị vật chất của những suất quà mà cán bộ, nhân viên, CNLĐ KCN Quang Minh gửi tới bà con vùng lũ Quảng Bình tuy không lớn, nhưng đây là tình cảm, tấm lòng, sự chia sẻ chân tình mong người dân nơi đây sớm vượt qua khó khăn, kịp thời ổn định lao động, sản xuất.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến tặng quà cứu trợ:

Cán bộ, nhân viên, CNLĐ KCN Quang Minh hướng về đồng bào miền Trung - Ảnh 1

Đoàn công tác trước giờ xuất phát

Cán bộ, nhân viên, CNLĐ KCN Quang Minh hướng về đồng bào miền Trung - Ảnh 2

Tổ chức phát quà cho bà con vùng lũ tại huyện Ba Đồn, Quảng Bình

Cán bộ, nhân viên, CNLĐ KCN Quang Minh hướng về đồng bào miền Trung - Ảnh 3

Phát gạo cho bà con

Cán bộ, nhân viên, CNLĐ KCN Quang Minh hướng về đồng bào miền Trung - Ảnh 4

Phát quà tại thôn Tân Đông, xã Quang Hải, huyện Ba Đồn, Quảng Bình

Cán bộ, nhân viên, CNLĐ KCN Quang Minh hướng về đồng bào miền Trung - Ảnh 5

Các thành viên trong đoàn công tác vượt đường xá lầy lội đến trực tiếp trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cán bộ, nhân viên, CNLĐ KCN Quang Minh hướng về đồng bào miền Trung - Ảnh 6

Các thành viên đoàn công tác trò chuyện, thăm hỏi gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn