Cán bộ, hội viên phụ nữ phố cổ thành tuyên truyền viên nòng cốt phòng cháy chữa cháy

Ngày 15/7/2023, Hội LHPN phường Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã cho ra mắt mô hình 'Chi hội xung kích trong tuyên truyền PCCC và phương án thoát nạn khi có cháy tại Hộ gia đình'. Đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, được đông đảo người dân đồng tỉnh hưởng ứng.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy

Vào ngày 15/7/2023, rất nhiều chị em phường Hàng Bông thực hiện diễn tập kỹ năng dập lửa một cách thuần thục, chính xác. Đó là những gì diễn ra tại buổi diễn tập thực tế, thu hút được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.

Bà Quách Thị Kim Ngà, thành viên tham gia diễn tập, hào hứng kể: "Tôi thấy buổi tập phòng cháy chữa cháy này rất ý nghĩa, mình được làm thực tế luôn, giúp mình có kinh nghiệm thao tác xử lý bình cứu hỏa đúng cách.

Chị Trần Thị Bích Vân, ở tổ dân phố số 4, phường Hàng Bông, chia sẻ: "Cứ phải tập luyện thực tế như này mới hiệu quả. Vì khi có cháy, mình còn biết cách mà chữa cháy, mà chống cháy ngay từ ban đầu. Nếu không tập luyện như này thì tôi cũng chẳng biết cách thao tác mở bình phun cứu hỏa nữa".

Diễn tập phòng cháy chữa cháy thực tế

Diễn tập phòng cháy chữa cháy thực tế

Bà Nguyễn Thu Hường, Chủ tịch Hội LHPN Hàng Bông, cho biết: Đây là buổi diễn tập thực tế, do đại diện Công an quận Hoàn Kiếm về hướng dẫn các phương pháp, biện pháp đảm bảo bảo an toàn PCCC tại hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh sau đó tổ chức thực hành kỹ năng chữa cháy với đám cháy giả định.

Trước đó, vào ngày 16/2/2023, UBND thành phố Hà Nội đã ban Kế hoạch số 53/KH-UBND, về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH.

Để hiện thực hóa kế hoạch của UBND thành phố, Hội LHPN phường Hàng Bông đã xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên PCCC, nòng cốt là các cán bộ, hội viên phụ nữ phường. Cụ thể là Hội nghị Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, với các phương án xử lý cháy và hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu trong hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh.

Ra mắt mô hình “Chi hội xung kích trong tuyên truyền PCCC và phương án thoát nạn khi có cháy tại Hộ gia đình”

Đồng thời, trong Hội nghị này, Hội LHPN phường cũng ra mắt mô hình “Chi hội xung kích trong tuyên truyền PCCC và phương án thoát nạn khi có cháy tại Hộ gia đình” tại chi hội tổ dân phố số 4, Phường Hàng Bông.

Sau khi thí điểm mô hình tại tổ dân phố số 4, Hội LHPN phường sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình trên toàn bộ 5 tổ dân phố của phường với mục đích: “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống giặc lửa ” đảm bảo giữ an toàn cho nhân dân, bà Hường cho biết thêm.

Hoàng Sa

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/can-bo-hoi-vien-phu-nu-pho-co-thanh-tuyen-truyen-vien-nong-cot-phong-chay-chua-chay-20230716131815984.htm