Cán bộ đoàn thôn lao xuống lũ cứu hai 2 học sinh thoát chết

Thấy 2 học sinh lớp 8 Trường THCS Vũ Diệm (xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) bị lũ cuốn trôi, anh Phong và anh Huân đã không quản ngại nguy hiểm lao theo dòng nước cứu 2 em thoát chết trong gang tấc.

Cán bộ đoàn thôn lao xuống lũ cứu hai 2 học sinh thoát chết - Ảnh 1

Cầu Đông Huề nơi xảy ra sự việc

Trưa ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 em hoc sinh đi học không may bị nước cuốn trôi nhưng rất may đã có người dũng cảm, cứu được 2 em.

Trước đó, em Nguyễn Hùng Bá (trú tại thôn 10, xã Vượng Lộc, Can Lộc) và em Võ Văn Đạt (trú tại xã Thiên Lộc, Can Lộc) đều là học sinh lớp 8 Trường THCS Vũ Diệm (xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc) chở nhau đến trường trên chiếc xe đạp điện. Khi đến gần cầu Đông Huề do nước ngập khiến 2 em bị sa xuống dòng nước lũ.

Lúc này, anh Võ Phong (trú tại thôn Đông Huề, xã Vượng Lộc, Can Lộc) đi bắt cá gần đó phát hiện sự việc liền kêu cứu, đồng thời lao xuống dòng nước lũ và kéo được em Bá vào bờ. Tuy nhiên, do dòng nước chảy mạnh và xiết, nên anh Phong bị kiệt sức.

Ngay lúc đó, anh Võ Huân đang trên đường đi làm thấy em Đạt đang bị nước cuốn trôi xa thì liền lao xuống cứu được em Đạt.

Sau khi ổn định sức khỏe, 2 em được anh Phong, anh Huân cùng một số người đưa về gia đình. Sau đó gia đình và bà con thôn Đông Huề cũng tìm kiếm được chiếc xe đạp điện bị nước cuốn trôi.

Anh Huân cho biết: “Lúc đó, nước ngập sâu khoảng 2m và chảy rất xiết. Hai em Bá và Đạt đều biết bơi nhưng lúc đó nước chảy xiết quá nên bị cuốn ra xa. Ai cũng có con cái. Nếu có chuyện chẳng may đến với con cái của mình thì người bố, người mẹ nào cũng đau lòng. Với hoàn cảnh lúc đó, ai cũng sẽ hành động như tôi. Tôi vui vì đã cứu sống được các em”

Được biết, anh Huân đang là Bí thư Đoàn thôn Đông Huề, còn anh Phong làm nghề tự do.

Ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND xã Vượng Lộc đánh giá hành động lao mình xuống lũ cứu người của anh Phong và Huân là dũng cảm, rất đáng để biểu dương. "Riêng anh Huân là một cán bộ đoàn gương mẫu, luôn trách nhiệm, hết lòng vì công việc", ông Quế nói./

Phan Quyên