Cán bộ công chức không được dự tiệc cưới trong giờ hành chính

UBND tỉnh Nghệ An ban hành quyết định mới, lễ cưới chỉ được mời tối đa không quá 600 khách và cán bộ công chức không được dự tiệc cưới trong giờ hành chính.

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định về việc ban hành quy định thực hiện nếp sống văn minh trong đám cưới, việc tang và lễ hội trên địa bản tỉnh Nghệ An do đích thân Phó Chủ tịch Lê Minh Thông ký. Báo ĐSPL đưa tin.

Cán bộ công chức không được dự tiệc cưới trong giờ hành chính - Ảnh 1

Cán bộ công chức không được dự tiệc cưới trong giờ hành chính - Ảnh 2

Quy định mới của tỉnh Nghệ An. Ảnh: ĐSPL

Theo Báo Người đưa tin, tại điều 4, quyết định số 60/QĐ-UBND tỉnh Nghệ An quy định: Tổ chức lễ cưới tại một địa điểm, trong một ngày. Tổ chức tiệc mặn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chỉ mời cơm trong gia đình, thân tộc, bạn bè và đồng nghiệp thân thiết cùng cơ quan trực tiếp công tác với số lượng hạn chế và chỉ được mời tối đa không quá 600 khách.

Đồng thời, cán bộ, công chức, viên chức không dự tiệc cưới trong giờ hành chính. Khi cưới hoặc tổ chức lễ cưới cho con phải báo cáo với chính quyền nơi cư trú và thủ trưởng cơ quan nơi công tác về cách thức tiến hành việc cưới. Cơ quan đoàn thể, gia đình cá nhân tổ chức mừng lễ cưới vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, phù hợp với phong tục, tập quán, truyền thống tốt đẹp của địa phương, tôn giáo, dân tộc và hoàn cảnh của gia đình .

Được biết, Quyết định số 60/QĐ-UBND ban hành quy định thực hiện nếp sống văn minh trong đám cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn tỉnh có hiệu lực từ ngày 20/10/2016.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo NĐT, ĐSPL)