Cán bộ Công an xuống đồng, lội bùn giúp dân gặt lúa sau bão

Sau bão số 10, Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động hàng trăm CBCS về các địa phương để giúp dân gặt lúa, lợp lại mái nhà, thu dọn cây cối gãy đổ...

Dù là ngày nghỉ cuối tuần nhưng trong 2 ngày 16 và 17-9, Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động hơn 100 CBCS về các xã Vĩnh Trung, Vĩnh Tú, Vĩnh Hiền... (huyện Vĩnh Linh) để giúp người dân ở các địa phương này gặt lúa để phòng tránh mưa lớn gây ngập úng sau bão. Đồng thời lợp lại mái nhà và “cứu” những gốc cao su, hồ tiêu bị ngã đổ do bão số 10 gây ra.

Cán bộ Công an xuống đồng, lội bùn giúp dân gặt lúa sau bão - Ảnh 1

Cán bộ Công an xuống đồng, lội bùn giúp dân gặt lúa sau bão - Ảnh 2

Là địa bàn chịu nhiều thiệt hại do bão số 10 gây ra, Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động nhiều CBCS về huyện Vĩnh Linh giúp đỡ người dân.

Ông Phan Ngọc Khoa, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trung cho hay, ngoài cao su và hồ tiêu, người dân 3 thôn của xã gồm Thủy Trung, Huỳnh Công Đông và Mỹ Hội gieo trồng được 50ha diện tích lúa vụ Hè- Thu nhưng trước bão số 10 chỉ mới thu hoạch được khoảng 50%. Thế nhưng sau bão, lực lượng Công an đã tận tình về giúp dân thu hoạch số diện tích lúa còn lại khiến bà con rất cảm động.

Cán bộ Công an xuống đồng, lội bùn giúp dân gặt lúa sau bão - Ảnh 3

Cán bộ Công an xuống đồng, lội bùn giúp dân gặt lúa sau bão - Ảnh 4

Sắc áo CAND trên những cánh đồng ở xã Vĩnh Trung, Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Tại cánh đồng thôn Thủy Trung, hàng chục CSBC thuộc các Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Cảnh sát Kinh tế, Cảnh sát ĐTTP Ma túy... Công an tỉnh Quảng Trị ngâm mình dưới ruộng bùn hì hục gặt lúa để giúp bà con nông dân thu hoạch từng mảnh ruộng.

Cán bộ Công an xuống đồng, lội bùn giúp dân gặt lúa sau bão - Ảnh 5

Cán bộ Công an xuống đồng, lội bùn giúp dân gặt lúa sau bão - Ảnh 6

Các chiến sĩ CAND nỗ lực gặt lúa giúp dân.

Thượng úy Phan Duy Thành, Phó Bí thư đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, nhận được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, chúng tôi đã huy động các CBCS là đoàn viên thanh niên đang công tác tại các phòng, ban, đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh để xuống đồng giúp bà con nông dân thu hoạch lúa vụ mùa Hè-Thu.

Cán bộ Công an xuống đồng, lội bùn giúp dân gặt lúa sau bão - Ảnh 7

Cán bộ Công an xuống đồng, lội bùn giúp dân gặt lúa sau bão - Ảnh 8

Nhiều người dân cho biết, rất cảm động khi được sự giúp đỡ của CBCS Công an Quảng Trị.

"Ngoài gặt lúa, CBCS Công an còn giúp người dân lợp lại nhà cửa, dựng lại những gốc cao su, trụ hồ tiêu gãy đổ... Việc làm tuy nhỏ nhưng đã góp phần tô thắm hình ảnh chiến sĩ CAND gần dân, sẵn sàng vì nhân dân phục vụ, qua đó giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau khi mưa bão đi qua", Thượng úy Thành chia sẻ.

Cán bộ Công an xuống đồng, lội bùn giúp dân gặt lúa sau bão - Ảnh 9

Gánh lúa đưa lên bờ.

Quệt những giọt mồ hôi trên khuôn mặt, tranh thủ phút nghỉ lao giữa buổi gặt, Trung úy Lê Quang Quốc thuộc Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị chia sẻ: “Cánh đồng ở thôn Thủy Trung, xã Vĩnh Trung là đồng ruộng sình lầy nên lúa sau khi được gặt xong được chất lên bờ để bó lại, sau đó được các CBCS Công an chuyền vai nhau gánh lên đường rồi chất lên xe đưa về nhà cho người dân”.

Cán bộ Công an xuống đồng, lội bùn giúp dân gặt lúa sau bão - Ảnh 10

Chất lúa đưa lên xe chở về nhà cho người dân.

"Thật sự chúng tôi rất cảm ơn việc làm cao đẹp của các CBCS Công an tỉnh Quảng Trị khi đã tranh thủ những ngày nghỉ để về cơ sở giúp người dân. Việc làm của các anh rất đáng trân trọng!", một hộ dân ở thôn Thủy Trung bày tỏ sự xúc động.

Cán bộ Công an xuống đồng, lội bùn giúp dân gặt lúa sau bão - Ảnh 11

Cán bộ Công an xuống đồng, lội bùn giúp dân gặt lúa sau bão - Ảnh 12

Cán bộ Công an xuống đồng, lội bùn giúp dân gặt lúa sau bão - Ảnh 13

Công an Vĩnh Linh (Quảng Trị) giúp dân lợp lại mái nhà, quét dọn trường học và dựng lại trụ tiêu ngã đổ.

A. Khoa - T. Bình