Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân tham gia chữa cháy ở Phú Quốc

Sau khi được dập tắt, đến trưa đám cháy lại bùng phát, cháy dữ dội và lan rộng. Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đã hỗ trợ và tham gia chữa cháy.

Khoảng 6h sáng ngày 12/2, một đám cháy lớn đã xảy ra tại khu vực đất nông nghiệp trên địa bàn ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, Tp.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ngọn lửa sau đó được các lực lượng chức năng dập tắt. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, lửa tiếp tục bùng phát, cháy dữ dội và lan rộng.

Trước diễn biến phức tạp của vụ cháy, vào lúc 12h50 cùng ngày, Công an Tp.Phú Quốc đã đề nghị Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân hỗ trợ lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy cùng các đơn vị trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân cơ động tiếp cận hiện trường. (Ảnh: Văn Định).

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân cơ động tiếp cận hiện trường. (Ảnh: Văn Định).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã điều động 2 xe cứu hỏa cùng hơn 30 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 563 nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với các lực lượng khẩn trương dập lửa.

Do thời tiết nắng nóng, khu vực cháy có nhiều cây tràm, cỏ và lá khô nên lửa nhanh chóng bùng phát, lan rộng khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Sau gần 2 giờ tích cực triển khai dập lửa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và các lực lượng đã khống chế được đám cháy.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 563 tham gia chữa cháy cùng các lực lượng. (Ảnh: Văn Định).

Nguyên nhân xảy ra vụ cháy và diện tích đám cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Châu Tường

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/can-bo-chien-si-vung-5-hai-quan-tham-gia-chua-chay-o-phu-quoc-a649580.html