Cán bộ bảo vệ rừng bị chém chết lúc rạng sáng

Không xin được khai thác gỗ, một nhóm thanh niên khoảng 8 đối tượng đã cầm dao, búa tấn công trạm bảo vệ rừng khiến 1 cán bộ người tử vong.

Sáng ngày 21/10, ông Bùi Văn Tấn - Giám đốc Công ty lâm nghiệp Hà Nừng (đóng tại xã Sơn Lang, huyện Kbang, Gia Lai) cho biết, trong lúc trực đêm, 1 cán bộ của công ty bị các đối tượng trong làng Đak Tngông, xã Sơn Lang chém chết.

Ông Tấn cho biết thông tin ban đầu vào khoảng 0h ngày 21/10, hai cán bộ của công ty là anh Nguyễn Nam Thịnh và Võ Văn Huy đang làm việc tại trạm bảo vệ rừng đóng ở thôn Đak Tngông (xã Sơn Lang). Lúc đó, 8 đối tượng ở làng Đak Tngông uống rượu xong thì cầm dao, búa tới trạm bảo vệ rừng tấn công dồn dập vào 2 cán bộ rừng của công ty. Hậu quả, anh Nguyễn Nam Thịnh bị chém chết. Anh Võ Văn Huy may mắn chạy thoát đồng thời gọi người đến hỗ trợ. Báo Gia Lai đưa tin.

Cán bộ bảo vệ rừng bị chém chết lúc rạng sáng - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguyễn Giác

Được biết, các đối tượng gây án trước đây đã từng tham gia khai thác gỗ trái phép trong lâm phần của công ty và bị nhắc nhở. Nguyên nhân ban đầu xác định có thể do các đối tượng xin khai thác gỗ không được nên quay sang tấn công cán bộ bảo vệ rừng. Báo Người lao động đưa tin.

Ông Võ Văn Phán, Chủ tịch UBND huyện Kbang đã chỉ đạo công an huyện phối hợp với các bên liên quan để điều tra, xử lý nghiêm. Công an tỉnh và công an huyện đã xuống hiện trường từ rạng sáng. Một lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai chia sẻ, bước đầu đã phát hiện và bắt giữ được 7 đối tượng.

Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trung Hùng (T/h)