Campuchia tăng xuất khẩu thịt chuột “sạch” sang Việt Nam

BizLIVE - Campuchia tăng xuất khẩu thịt chuột lông bụng màu bạc, rất được ưa chuộng ở Việt Nam láng giềng, BBC đưa tin hôm thứ Ba.

Ảnh minh họa.

Campuchia tăng xuất khẩu thịt chuột lông bụng màu bạc, rất được ưa chuộng ở Việt Nam láng giềng, BBC đưa tin hôm thứ Ba.

Theo BBC, ở nhiều nước người dân có thói quen ghê sợ chuột và coi chúng là nguồn truyền bệnh. Tuy nhiên, chuột bụng bạc được coi là một món ăn ngon, vì loài động vật này sống ngoài trời và chủ yếu ăn thực phẩm hữu cơ.

"Chuột đồng là giống khác, vì chúng ăn mồi khác," nông dân Chuen Chim giải thích sự khác biệt giữa những con chuột đồng và chuột nhà mà ông cho là không thích hợp để làm thức ăn cho người.

Theo ông, "chuột nhà rất bẩn và lông của chúng xơ xác” nên không có ai bắt. Người nông dân này cũng cho biết, mặc dù có ngày ông bắt được tới 25 kg chuột và thịt chuột giống như thịt lợn, nhưng ông thích thực phẩm khác.

"Chúng tôi bán chuột, và thay vào đó là mua cá", chủ trang trại ở Campuchia tên là Ching Chong chở mấy lồng chuột đi bán cho biết.

Theo Tiếng nói nước Nga