Campuchia ghi nhận 'ngày chết chóc kỷ lục' – xác nhận các ca nhiễm biến chủng Delta

  130 liên quanGốc

  Campuchia hôm nay đã ghi nhận 20 ca tử vong vì Covid-19 - mức tăng kỷ lục trong 1 ngày, trong bối cảnh nước này phát hiện các ca bệnh đầu tiên nhiễm biến chủng Delta.

  Diễn biến dịch bệnh ở quốc gia Đông Nam Á này được giới chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục phức tạp sau khi phát hiện 7 ca Covid-19 mới nhiễm biến chủng Delta nguy hiểm có nguồn gốc từ Ấn Độ. Theo báo cáo của Bộ Y Tế Campuchia, 7 ca nhiễm chủng Delta mới đều là những người di chuyển đường bộ từ nước láng giềng Thái Lan qua Campuchia.

  Tiêm chủng Covid-19 tại Campuchia. (Ảnh: AP)

  Trước tình hình này, Cơ qua Kiểm soát bệnh Truyền nhiễm Campuchia hôm nay đã ra khuyến cáo yêu cầu mọi người dân thực hiện các nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội và không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

  Campuchia đang thực hiện chương trình tiêm chủng toàn dân. Tính đến nay, khoảng 3,25 triệu dân nước này đã được tiêm chủng. Quốc gia hơn 16 triệu dân này đặt mục tiêu đạt được miễn dịch cộng đồng – tiêm chủng cho ít nhất 70% dân số vào cuối năm nay./.

  CTV Mỹ Linh/VOV1 Theo Reuters

   Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/campuchia-ghi-nhan-ngay-chet-choc-ky-luc-xac-nhan-cac-ca-nhiem-bien-chung-delta-867459.vov