Campuchia công bố các môn thi đấu SEA Games 32, loại bỏ 1 số môn thi đấu Olympic

  Chuyên trang Sao Pháp Luật - Báo Pháp Luật Việt Nam
  26 liên quanGốc

  Campuchia đã công bố danh sách 40 môn thi đấu tại SEA Games 32 năm 2023, khá bất ngờ khi nước chủ nhà đã loại bỏ một số môn thi đấu Olympic.

  Campuchia đăng cai tổ chức SEA Games 32

  Campuchia đăng cai tổ chức SEA Games 32

  SEA Games 32 sẽ có 11 quốc gia Đông Nam Á tham gia tranh tài ở 40 môn thể thao, với các nhóm môn thể thao Olympic, ASIAD và một số môn thể thao truyền thống có thế mạnh của Campuchia. Cùng với đó, nước chủ nhà sẽ loại bỏ một số môn Olympic như bắn súng, bắn cung. Các môn thi sẽ được chia thành 3 hạng mục.

  Hạng mục I: Bao gồm 2 bộ môn Olympic quan trọng là điền kinh và thể thao dưới nước (bơi lội, nhảy cầu, lặn).

  Hạng mục II: Bao gồm cầu lông, bóng rổ (5x5 và 3x3), boxing, bi-a, xe đạp (đường trường và băng đồng), canoing, rowing, cờ vua, khiêu vũ thể thao, đấu kiếm, bóng đá, thể dục dụng cụ, khúc gôn cầu, judo, karate, muay, bi sắt, cầu mây, tennis, bóng bàn, taekwondo, đua thuyền truyền thống, 3 môn phối hợp, bóng chuyền, vật và cử tạ.

  Hạng mục III: Bao gồm các môn mới và đặc thù (địa phương): Võ gậy, thể hình, esports, jiu jitsu, đua mô tô nước, kickboxing, bokator (võ truyền thống Campuchia), vovinam.

  Các khu vực thi đấu chính tại SEA games 32 sẽ được diễn ra tại các thành phố lớn như Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville, Kep, Kampot... Sân vận động quốc gia Moradok Techo với sức chứa hơn 60.000 chỗ ngồi là nơi tổ chức lễ khai mạc và bế mạc của SEA Games 32 năm 2023.

  SEA Games 32 sẽ là kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á đầu tiên trong lịch sử mà Campuchia đứng ra tổ chức. Nước chủ nhà SEA Games 32 đã có sự chuẩn bị kỹ càng về cơ sở vật chất, với lời hứa sẽ mang lại những trải nghiệm thể thao ấn tượng cho các đoàn thể thao Đông Nam Á tại đại hội thể thao năm sau.

  Trong Lễ bế mạc SEA Games 31 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội, Campuchia cũng đã công bố hình ảnh Logo, linh vật là 2 chú thỏ Borey và Rumduol (biểu hiện cho sự thông minh, nhanh nhẹn và chính trực). Khẩu hiệu chính thức của SEA Games 32 là “Sports in Peace” (tạm dịch: Thể thao trong hòa bình).

  Linh vật của SEA Games 32

  Linh vật của SEA Games 32

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/campuchia-cong-bo-cac-mon-thi-dau-sea-games-32-loai-bo-1-so-mon-thi-dau-olympic-42685/