Campuchia cam kết trấn áp nạn buôn người

Trước tình trạng buôn, bán người diễn ra ngày càng phức tạp, Campuchia đang tăng cương tiến hành nhiều biện pháp nhằm trấn áp tội phạm buôn người.

Thời báo Khmer dẫn lời Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia Chou Bun Eng hôm qua (12/8) cho biết, trong năm 2021, nhiều tổ chức tội phạm đã lợi dụng việc chính phủ phải căng mình chống lại đại dịch Covid-19 để tiến hành hoạt động buôn người qua biên giới.

Campuchia cam kết trấn áp nạn buôn người. Ảnh: Internet

Campuchia cam kết trấn áp nạn buôn người. Ảnh: Internet

Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia Chou Bun Eng nhấn mạnh, năm 2021 là năm Campuchia ghi nhận số vụ trấn áp tội phạm buôn người cao nhất trong những năm gần đây. Trong đó, Campuchia đã tiến hành bắt giữ và đưa ra tòa án 538 nghi phạm và giải cứu được hơn 1.500 nạn nhân.

Trước đó, vào ngày 10/8, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng cũng cho biết, trước tình trạng gia tăng nạn buôn người, Chính phủ Campuchia cam kết loại bỏ tất cả các hình thức buôn bán người và bóc lột tình dục, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ.

Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng nhấn mạnh, để tăng cường công tác đấu tranh chống buôn bán người, buôn bán lao động và mại dâm ở Campuchia hiệu quả hơn, Ủy ban Quốc gia Phòng, chống buôn bán người đã đề ra các nguyên tắc, kế hoạch và biện pháp thực hiện công tác phòng, chống mua bán người, trong đó có kế hoạch hành động với những nội dung quan trọng liên quan đến giáo dục tiếp cận cộng đồng./.

Văn Đỗ - Phùng Kiên/VOV-Phnom Penh

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/campuchia-cam-ket-tran-ap-nan-buon-nguoi-post963010.vov