Camera trên iPhone 2018 sẽ có những nâng cấp lớn nào?

Một nguồn tin đã tiết lộ iPhone 2018 sẽ có nâng cấp mạnh mẽ về cả camera lẫn tốc độ xử lý.

Camera trên iPhone 2018 sẽ có những nâng cấp lớn nào?

Ngày 12/9, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới, nơi người dùng chờ đợi iPhone mới cùng hàng loạt thiết bị khác như iPad, Apple Watch Series 4, AirPod 2 xuất hiện.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone mới trong đó hai thiết bị sẽ sử dụng màn hình OLED với kích thước lần lượt 5,8 inch và 6,5 inch. Trang 9to5mac cũng đã đăng tải một hình ảnh cho thấy hai model này có ngoại hình tương tự iPhone X và được bổ sung thêm phiên bản màu vàng.

Một nguồn tin đã tiết lộ cho Bloomberg rằng hai trong số ba model được ra mắt sẽ có nâng cấp mạnh mẽ về cả camera lẫn tốc độ xử lý. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào chứng minh cho thông tin này.

Chúng ta có thể tin rằng camera trên những chiếc iPhone mới sẽ không có sự thay đổi nhiều về phần cứng. Ở thế hệ iPhone đã ra mắt trước đây, cả hai camera chính đều có độ phân giải 12 megapixel, với khẩu độ f/1.8 và f/2.4, trong khi camera trước có độ phân giải 7 MP, ống kính khẩu độ f/2.2.

Apple có thể tạo nên những thay đổi đáng kể với những tính năng như nhận diện khuôn mặt, khả năng giảm nhiễu, chế độ chụp liên tục, tua nhanh thời gian (time-lapse) hay chế độ chân dung.

Bên cạnh đó, chụp ảnh thiếu sáng có lẽ là một trong những điểm yếu vẫn còn xuất hiện trên smartphone hiện nay. Về nguyên tắc, cảm biến lớn hơn thì sẽ cho ảnh chất lượng hơn.

Apple hoàn toàn có thể cải thiện khả năng chụp thiếu sáng trên hệ thống camera của iPhone mới mà không làm ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc phần cứng của chúng. Khả năng zoom điện tử cùng với ổn định hình ảnh cũng là những chi tiết nâng cấp quan trọng mà Apple có thể sẽ hướng đến.

Dù sao, vẫn còn những thông tin chưa rõ ràng để người ta chờ đợi vào màn ra mắt chính thức của những chiếc iPhone mới vào ngày 12/9 tới đây. Với tín đồ smartphone, đây vẫn là thời điểm được mong chờ nhất trong năm.

Với những thay đổi đột phá, những đồn đoán về giá bán của các phiên bản iPhone 2018 đã và đang xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Nhà phân tích Rod Hall của Goldman Sachs dự đoán mức giá khởi điểm của iPhone 9 (phiên bản màn hình LCD 6,1 inch) là 849 USD, cao hơn đáng kể so với mức giá được đồn đoán trước đây là 699 USD.

Như vậy, mức giá dành cho phiên bản iPhone Xs màn hình 5,8 inch OLED sẽ trong khoảng từ 949 USD đến 999 USD. Còn iPhone Xs Max sẽ có giá còn cao hơn nữa.

Goldman Sachs cũng cho biết thêm rằng, Apple có thể hạ giá iPhone 9 xuống mức thấp hơn, nhưng cũng phải ở mức 800 USD.

Nguyễn Hà (TH)