Camera trên iPhone 16 Pro sẽ có nâng cấp mang tính đột phá

Mặc dù iPhone 16 Pro chưa ra mắt, nhưng đã có hàng loạt tin tức rò rỉ về mẫu iPhone mới xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max hứa hẹn sẽ có những nâng cấp đột phá về camera.

Nguồn tin từ yeux1122 của Hàn Quốc cho biết Apple được cho là đang thử nghiệm ống kính camera với công nghệ phủ mới cho dòng sản phẩm iPhone 16 Pro. Lớp phủ này sẽ cải thiện chất lượng chụp ảnh, bao gồm cả việc giảm hiện tượng chói lóa tồn tại trên những mẫu iPhone tiền nhiệm.

Trong những năm qua, Apple đã liên tục nâng cấp camera trên những thế hệ iPhone mới của hãng. Tuy nhiên, hiện tượng chói lóa trong khi quay video dưới ánh sáng ngoài trời lại không thể khắc phục. Điều này khiến hình ảnh xuất hiện một số điểm mờ kỳ lạ, trộn với ánh sáng làm mất đi chi tiết ảnh.

Nếu như tin tức rò rỉ này là chính xác, công nghệ Atomic Layer Deposition - ALD (tạm dịch là lắng đọng lớp nguyên tử) có thể khắc phục được điều đó, giúp ảnh chụp từ iPhone 16 Pro đẹp hơn.

Trước đó, còn có tin đồn cho biết camera chính trên dòng sản phẩm iPhone 16 Pro sẽ dùng cảm biến Sony IMX903 có độ phân giải 48MP với thiết kế xếp chồng để đạt hiệu suất tốt hơn.

Cảm biến camera trên dòng sản phẩm iPhone 16 Pro sẽ lớn hơn 12%, với kích thước 1/1.14 inch. Để so sánh, những mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 15 Pro hiện có cảm biến với kích thước 1/1.28 inch. Điều này cũng trùng với những dự báo từ nhà phân tích Jeff Pu, khi cho rằng iPhone 16 Pro sẽ dùng camera góc siêu rộng 48MP và hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7.

Bên cạnh đó, theo nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo cũng cho biết iPhone 16 Pro sẽ dùng cảm biến kép 48MP lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone. Bên cạnh đó, mẫu iPhone cao cấp năm 2024 cũng sở hữu ống kính tiềm vọng 12MP.

Đối với những mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn, ống kính góc rộng và siêu rộng sẽ được sắp xếp theo chiều dọc nhằm phục vụ cho tính năng quay video không gian.

Loạt iPhone 16 dự kiến sẽ được Apple cho ra mắt vào tháng 9 tới. Trong đó, ngoài những nâng cấp mạnh về camera, bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max còn gây chú ý với kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, con chip A18 Pro, hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene. Dòng sản phẩm iPhone 16 có thể sẽ được hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ra các hình ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

(theo Vietnamnet)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/camera-tren-iphone-16-pro-se-co-nang-cap-mang-tinh-dot-pha-268222.html