Camera ghi lại hình ảnh hung thủ giết ông Nemtsov

VOV.VN - Các phương tiện truyền thông Nga đưa tin, camera đã bắt được hình ảnh của kẻ thủ ác giết chính trị gia Đảng đối lập Nga Boris Nemtsov.

Hình ảnh này bị quay lại trước khi vụ ám sát xảy ra vài ngày sau đó. Theo báo chí Nga, trong hình ảnh ghi lại, hung thủ “Zaur Dadayev” ngồi ở bên trái bức ảnh, trong một chiếc xe ZAZ-Chance màu bạc ở trung tâm Moscow.

Chiếc xe ZAZ - Chance cũng là 1 phương tiện tình nghi được sử dụng trong ngày sát hại ông Nemtsov hôm 27/2. Chiếc xe ZAZ – Chance đã từng nhiều lần vi phạm quy định đậu xe và giới hạn tốc độ trước khi hung thủ mua lại vào tháng 9/2014.

Bức ảnh được công bố do camera ghi lại, kẻ tình nghi bên trái bức ảnh (ảnh: MKRU)

Thời gian ghi lại hình ảnh trên hiện không được công bố cụ thể.

Theo Express (Anh), đối tượng Zaur Dadayev, nghi can duy nhất thú nhận có liên quan trong vụ bắn chết ông Nemtsov, đã từng phủ nhận lời khai, tuyên bố rằng anh ta có bằng chứng ngoại phạm vào thời điểm xảy ra vụ ám sát ông Nemtsov.

Tuy nhiên,cuối cùng, Dadaev thừa nhận hắn có dính líu tới vụ việc sát hại ông Nemtsov, và động cơ giết người là trả thù cho “những bình luận tiêu cực về Hồi giáo, những người theo đạo Hồi đang sinh sống ở Nga và đấng tiên tri Mohammed” của ông Nemtsov.

Cũng theo nguồn tin này, hai nghi can khác là anh em Anzor và Shagid Gubashev vẫn phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới họ.

Cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov bị bắn chết vào đêm 27/2 ở trung tâm thủ đô Moscow khi đang đi dạo cùng bạn gái- một người mẫu Ukraine 23 tuổi- trở về nhà sau bữa ăn tối.

Hiện các cơ quan chức năng Nga đã bắt giữ và ra lệnh tạm giam đối với 5 bị can, đều là người của Cộng hòa Chechnya và Ingushetia thuộc Liên bang Nga./.