Camera ẩn của Vsmart đưa điện thoại Việt Nam sánh tầm thế giới?

  294 liên quanGốc

  Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau những tấm hình về chiếc điện thoại Vsmart có camera ẩn dưới màn hình. Điều này chứng tỏ rằng trong tương lai Việt Nam hoàn toàn có thể sản xuất được smartphone mang tầm cỡ thế giới.

  Trên thị trường hiện vẫn chưa có smartphone với camera ẩn dưới màn hình. Trước đây, công nghệ này đã từng được giới thiệu nhưng nó chỉ là các phiên bản thử nghiệm, chưa có bản thương mại. Tuy nhiên, dường như hãng smartphone Việt - Vsmart sắp làm được điều này.

  Vsmart chia sẻ về chiếc điện thoại camera ẩn dưới màn hình của mình có thể sẽ mang tên Vsmart Lux.

  Tất cả chỉ mới là một video rò rỉ hình ảnh, chưa có những thông số cụ thể nhưng chiếc Lux được cho sẽ sở hữu chip Qualcomm Snapdragon 768G.

  Từ hình ảnh cho thấy, Vsmart Lux sẽ sử dụng cảm biến vân tay ở bên hông và camera trước ẩn dưới màn hình, cùng với đó là viền màn hình rất mỏng.

  Video thể hiện một chiếc Vsmart Lux với phần camera slefie dưới màn hình và không sử dụng hệ thống pop-up camera nào.

  Nếu Vinsmart thực sự làm được điều này thì đây sẽ là một trong những chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có camera ẩn dưới màn hình được bán thương mại.

  Vào năm 2019, chúng ta đã chứng kiến hai cái tên của làng công nghệ lần lượt trình làng nguyên mẫu điện thoại có camera ẩn dưới màn hình, đó là từ Xiaomi và OPPO. Tuy nhiên, tới tận thời điểm năm 2020, vì nhiều lý do công nghệ mới chưa kịp hoàn thiện và vẫn còn rất nhiều lỗi, cùng với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên họ vẫn đang lỡ hẹn với người dùng.

  Camera ẩn dưới màn hình sẽ khiến những chiếc smartphone trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết khi diện tích hiển thị là toàn bộ màn hình và chẳng bị che khuất bởi bất kỳ thứ gì.

  Thay vì tập trung vào công nghệ này, có lẽ Samsung vẫn đang mải mê với màn hình uốn dẻo và liên tục cho ra đời những chiếc smartphone màn hình gập. Phía bên kia chiến tuyến là Apple bây giờ còn chẳng thèm quan tâm điều gì ngoài việc tập trung cải tiến cho thế hệ iPhone 12 và iOS 14 sắp tới.

  Hiện tại chúng ta đã bước vào thời điểm giữa Q3/2020, nếu Vsmart kịp tung ra mẫu smartphone mới với công nghệ Camera Selfie ẩn dưới màn hình thì có nhiều khả năng trở thành một trong những nhà sản xuất đầu tiên (thậm chí là đầu tiên) thành công trong việc thương mại hóa công nghệ còn đang rất mới này.

  Với việc, một số thương hiệu lớn khác cũng đang nghiên cứu nhưng chưa hề có sản phẩm camera ẩn dưới màn hình thương mại thì Vsmart sẽ là hãng đặt nền móng đầu tiên.

  Hải Nam

  Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/camera-an-cua-vsmart-dua-dien-thoai-viet-nam-sanh-tam-the-gioi-1423225.html