Cảm xúc như lần đầu 'vượt cạn' của bà mẹ sinh 12 đứa con

Bà mẹ Mandy, 39 tuổi chia sẻ luôn yêu cảm giác được ôm đứa trẻ sơ sinh của mình vào lòng dù đã là lần thứ 12 vợ chồng cô chào đón những đứa con chào đời.

Vợ chồng Mandy sống tại Worthing. Dù đã là bố mẹ của 12 đứa con nhưng chồng Mandy vẫn muốn con số đó lên tới 20. Còn với cô, 12 đứa trẻ là quá đủ cho một gia đình hạnh phúc rồi.

Cảm xúc như lần đầu 'vượt cạn' của bà mẹ sinh 12 đứa con - Ảnh 1

Bà mẹ "nghiện sinh con" chào đón em bé thứ 12

Mandy chia sẻ cô đã dành 9 năm trong đời cho việc mang bầu và sinh con. Trước em bé thứ 12, vợ chồng cô đã có 5 con trai, 6 con gái, tuổi từ 1 đến 23. Mandy chia sẻ cô luôn yêu cảm giác lần đầu tiên khi bé mới ra đời là cảm giác diệu kỳ, gặp người luôn ở trong bụng bạn suốt 9 tháng hay ai đó áp má lên bụng bầu để được bé "đạp" đều là những điều rất tuyệt.

Mandy thừa nhận mình "nghiện" có con ngay lần sinh đầu tiên vào hơn 20 năm trước, khi cô mới chỉ có 16 tuổi. Em bé thứ 12 là một bé gái ra đời vào mùa hè vừa rồi, nặng 3,2kg.

Song chồng của Mandy còn muốn gia đình được đông hơn thế. "Nathan muốn có nhiều con, thậm chí là 20 đứa nếu tôi đồng ý. Tôi hy vọng sẽ dừng lại ở 12 con", Mandy nói.

Dù thừa nhận là người "nghiện sinh con" nhưng Mandy cho biết việc sinh nở chưa bao giờ là dễ dàng. "Bạn có thể nghĩ đẻ càng nhiều càng dễ nhưng thật ra mỗi lần sinh nở đều khác nhau và không lường trước được điều gì, điều đó sẽ làm bạn lúng túng".

Cảm xúc như lần đầu 'vượt cạn' của bà mẹ sinh 12 đứa con - Ảnh 2

Bên cạnh những niềm vui khi gia đình có đông con nhưng bên cạnh đó không ít những phiền toái hay những vất vả của một gia đinh có tận 12 đứa trẻ. "Hầu hết mọi ngày, việc nhà sẽ chỉ xong vào lúc 1-2 giờ sáng. Chúng tôi từng có 3 đứa dưới 3 tuổi nhưng vẫn thu xếp tốt, còn bây giờ là 4 đứa dưới 4 tuổi. Thu xếp công việc theo lịch chính là bí quyết", Mandy cho biết.

Khi được hỏi có muốn đổi con lấy một cuộc sống yên tĩnh, không tiếng ồn và quậy phá của những đứa trẻ trong gia đình hay không , Mandy quả quyết là "không bao giờ". Cô khẳng định luôn tự hào về chúng.

Tuyết Nhung