Cầm một thứ trên tay, người đi bộ khiến tài xế nào cũng nể, lập tức nhường đường

Dự án thí điểm hài hước được đưa ra áp dụng vào dịp Cá Tháng Tư tại Canada nhưng lại nhận được sự ủng hộ của khá nhiều người.

Ở những nơi không có cầu vượt dành cho người đi bộ, việc qua đường với họ đôi khi sẽ là một rủi ro lớn khi các tài xế không tuân theo tín hiệu đèn.

Mới đây tại bang Penang của Malaysia đã xảy ra tình huống người qua đường suýt bị tài xế xe máy vượt đèn đỏ đâm phải. Quá tức giận trước hành vi này, người đàn ông lớn tuổi đã cầm chiếc túi đập vào người tài xế.

Người đàn ông cầm túi đập vào tài xế xe máy vì đã vượt đèn đỏ và suýt đâm vào ông.

Hóa ra, đây là vấn đề không của riêng quốc gia nào. Tại Canada, một tổ chức phi lợi nhuận ở thành phố Vancouver đã đưa ra một giải pháp hài hước đúng vào dịp Cá Tháng Tư vừa qua để giải quyết vấn đề nan giải tương tự mà họ gặp phải: Đó là làm sao để bảo đảm an toàn cho những người đi bộ sang đường.

Đăng tải trên trang Twitter của mình, tổ chức Vision Zero Vancouver giới thiệu về một cách thức vô cùng độc đáo dành cho người đi bộ. Họ đã chuẩn bị những miếng bọt biển được làm theo hình các viên gạch để "dọa" các tài xế, khiến những phương tiện phải dừng lại trên đường để người đi bộ đi qua một cách an toàn.

Những "viên gạch" bọt biển được chuẩn bị tại các điểm sang đường kèm hướng dẫn cụ thể.

"Tại Đảo Grandville, chúng tôi đang ra mắt một dự án thí điểm mới, đó là Hệ thống Gạch dành cho người đi bộ sang đường". Một cái vẫy tay thân thiện cùng viên gạch dành cho người sang đường chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của các tài xế cẩu thả và đảm bảo người đi bộ có thể sang đường được ở bất kỳ một con phố đông đúc nào một cách thoải mái và không có va chạm", trích bài đăng của Vision Zero Vancouver.

Đề xuất hài hước tại Canada: Viên gạch qua đường cho người đi bộ

"Bước 1: Cầm viên gạch lên. Bước 2: Quan sát 2 bên đường. Bước 3: Giao tiếp bằng mắt với các tài xế và vẫy viên gạch, cho họ thấy màu sắc và các góc thu hút của nó. Bước 4: Hoàn thành việc sang đường và để viên gạch vào giá đựng gạch ở phía đường bên kia", bài đăng hướng dẫn cụ thể cách sử dụng "viên gạch sang đường".

Hình ảnh ví dụ một người sang đường dùng "viên gạch sang đường" bằng bọt biển.

Được biết, ý tưởng hài hước này được đưa ra không có mục đích kích thích cách hành xử bạo lực, mà chỉ nhằm giúp giáo dục và nâng cao ý thức đảm bảo an toàn cho người qua đường, đặc biệt là tại Vancouver, mỗi năm có tới 100 người chết vì các vụ tai nạn liên quan đến ô tô.

Nguồn: World Of Buzz

Gia Linh

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cam-mot-thu-tren-tay-nguoi-di-bo-khien-tai-xe-nao-cung-ne-lap-tuc-nhuong-duong-172240405074206813.htm