Cẩm Ly: 'Người khác làm show chỉ cần đứng hát, tôi lại phải quỳ, múa đao...'

Những tâm sự của Cẩm Ly về lý do không làm liveshow sớm hơn.

Mới đây, tại một buổi giao lưu cùng khán giả và báo giới, ca sĩ Cẩm Ly thẳng thắn chia sẻ quan điểm nghề nghiệp. Cô nói: "Bây giờ rất nhiều bạn trẻ nổi lên, có rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nên showbiz tự sàng lọc được. Đó là quy luật sàng lọc của showbiz.

Ai cũng có thể hát, ra sản phẩm, tự quảng bá cho mình, đó là tự do của mỗi người. Rất nhiều hiện tượng nổi lên nhưng quan trọng là đường dài, sức sống lâu bền của một ca khúc, nghệ sĩ. Trở thành hiện tượng là một chuyện nhưng đi được đường dài lại là chuyện khác".

Cẩm Ly có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho lần trở lại.

Trong đêm nhạc mừng sinh nhật tại một phòng trà, Cẩm Ly đã khiến cộng đồng fan vỡ òa khi thông báo sẽ tổ chức liveshow, kỷ niệm chặng đường 30 năm hoạt động nghệ thuật. Mới đây, nữ ca sĩ cũng bật mí rằng đó là dự án đã được lên kế hoạch từ tận năm trước.

Dù vậy, tình hình kinh tế khó khăn khiến Cẩm Ly phải dời lại sang năm nay. Ca sĩ này nói thêm: "Từ dự định đến thực hiện còn xa lắm. Hiện tại, tôi cũng muốn có một đêm diễn tri ân khán giả để quay trở lại. Rất nhiều khán giả mong chờ tôi, năm nào cũng hỏi khi nào quay trở lại.

Ca sĩ phải nhiều năm trời mới dám tổ chức một show lớn. Tôi cũng vậy, để làm một show tốn rất nhiều công sức. Người ta có thể chỉ cần đứng hát còn tôi phải làm nhiều thứ, phải quỳ, múa đao, diễn kịch, nhảy, hát cải lương…".

Cẩm Ly khẳng định "năm nào khán giả cũng hỏi khi nào quay lại".

Hiện Cẩm Ly nói giọng hát trở lại khoảng 80% dù âm sắc không còn trong trẻo như xưa. Nữ ca sĩ không hấp tấp mà học cách chấp nhận vì ý thức bệnh phải cải thiện dần, không thể một sớm một chiều lấy lại phong độ.

Thời gian không đi hát, ca sĩ nhận lời mời làm giám khảo, huấn luyện viên các cuộc thi lớn trên truyền hình. Nhờ thế, Cẩm Ly không rời xa showbiz, vẫn có sự liên kết với khán giả. Cô nói chỉ dạy, hướng dẫn thí sinh các ca khúc, để họ cất giọng thay mình.

Trải qua những biến cố sức khỏe, Cẩm Ly của hiện tại ưu tiên sự thoải mái tinh thần lên hàng đầu. Cô nhận show có chọn lọc, dành thời gian cho gia đình và con cái. Ca sĩ cho rằng đã đi qua thời "cơm áo gạo tiền", không đặt nặng vấn đề kinh tế lên hàng đầu trong cuộc sống.

Cẩm Ly đã hồi phục giọng hát sau nhiều khó khăn.

Bình Vũ

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cam-ly-nguoi-khac-lam-show-chi-can-ung-hat-toi-lai-phai-quy-mua-ao-a664212.html