Cẩm Khê, Phú Thọ: Phó trưởng Công an huyện và Trưởng Phòng Văn hóa huyện bị đuối nước

  35 liên quanGốc

  Ông Hoàng Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện và bà Nguyễn Thị Tâm, Trưởng phòng Văn hóa huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã bị tử vong do đuối nước tại đầm Chắt, xã Phú Khê (huyện Cẩm Khê) khoảng 21h30 phút tối qua (21/7).

  Kể lại với Đại Đoàn Kết, ông Nguyễn Hồng Minh, cư dân có nhà ở ven đầm Chắt ngay sát địa điểm xảy ra vụ việc, cho biết chiều tối 21/7, có khoảng hơn 10 người đến bè nuôi cá (cách bờ 50 m) của ông Nguyễn Hữu Lương, Phó Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp Phú Khê tổ chức nướng cá, ăn nhậu. Khoảng 21h30 bất ngờ có tiếng kêu cứu, người dân ven hồ chạy ra thì thấy một số người đang cố bơi lặn tìm cứu người được cho là vừa bị lật thuyền, địa điểm cách bờ khoảng 13 m.

  Các nhân chứng cho biết, ông Hoàng Tuấn (45 tuổi) và bà Nguyễn Thị Tâm (43 tuổi) là hai người bị nạn. Sau khi ăn xong, ông Tuấn chèo thuyền đưa bà Tâm vào bờ thì bị đắm. Mực nước tại chỗ này khá sâu nên những người ứng cứu đã không thể vớt được nạn nhân.

  Đoàn cứu hộ từ thành phố Việt Trì được gọi đến sau đó, và đến tận nửa đêm mới tìm thấy thi thể của các nạn nhân.

  Lực lượng cứu hộ đang trục vớt chiếc thuyền bị đắm.

  Đầm Chắt rộng hơn 10 ha có mực nước khá sâu, là đầm thủy lợi cung cấp nước cho vùng nông nghiệp của nhiều xã lân cận. Cách đây 3 năm, HTX nông nghiệp xã Phú Khê đã giao thầu cho ông Nguyễn Hữu Lương để nuôi thủy sản (nuôi cá lồng).

  Người dân ven hồ cho biết, trên bè cá này không có hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng khách quen của ông Lương đã nhiều lần đến đây tự nấu nướng tổ chức ăn nhậu, và lần này đã xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

  Đến 10h sáng nay, lực lượng chức năng mới trục vớt được chiếc thuyền bị đắm (thuyền nhỏ chỉ chuyên chở 1 người dùng để thả mồi câu).

  Người dân ven hồ cho biết, đầm Chắt từng xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, nhưng tại đây không có bảng khuyến cáo cấm bơi lội.

  Hiện cơ Công an tỉnh Phú Thọ đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

  Tây Bắc

   Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/cam-khe-phu-tho-pho-truong-cong-an-huyen-va-truong-phong-van-hoa-huyen-bi-duoi-nuoc-5658664.html