Cảm động bộ phim về người cha có trí tuệ của đứa trẻ lên 7

“I am Sam” (Tôi là Sam) bộ phim cảm động của điện ảnh Mỹ về tình cha con của một người cha bị thiểu năng trí tuệ và một cô bé bị mẹ bỏ rơi sẽ được chiếu tại Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện Ảnh TPD (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) nhân dịp tháng phim “Tình cha con”.

Bộ phim kể về Sam, một người đàn ông thiểu năng trí tuệ một mình nuôi nấng cô bé đáng thương Lucy bị mẹ bỏ rơi. Phải đối mặt với muôn vàn khó khăn hàng ngày nhưng họ vẫn có một cuộc sống hạnh phúc bên những người bạn tốt bụng.

Nhưng một ngày nọ "Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em" đã tước đi quyền làm cha của Sam bởi anh có chỉ số IQ của một đứa trẻ lên 7 nên không được quyền nuôi con. Hai cha con bị chia cắt vào đúng ngày sinh nhật 7 tuổi của Lucy. Tuy nhiên, Sam không bỏ cuộc mà đấu tranh tới cùng để giành quyền nuôi con gái.

Cảnh trong phim "I am Sam"

Đảm nhận vai Sam là Sean Penn, một diễn viên và đạo diễn điện ảnh người Mỹ. Ông đồng thời cũng là nhà hoạt động chính trị và thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh từ năm 2004. Được biết tới qua nhiều vai diễn đa dạng, Sean Penn đã giành 2 Giải Oscar cho 'Nam diễn viên chính xuất sắc nhất' với các vai diễn trong “Mystic River” và “Milk”.

Diễn xuất trong "I am Sam" đã mang về cho Sean Pean đề cử giải Oscar

Với “I am Sam”, Sean Penn được đề cử Giải Oscar cho “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất”, Giải SAG cho “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất”, Giải BFCA cho “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” và Giải Vệ tinh cho “Nam diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất”.

Bên cạnh "I am Sam" sẽ có nhiều bộ phim cảm động về tình cha con được chiếu trong dịp này

Bộ phim sẽ được trình chiếu 19h30 thứ sáu ngày 11-11 trong khuôn khổ tuần phim “Tình cha con” do Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện Ảnh TPD (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) tổ chức. Trong khuôn khổ tuần phim, người xem sẽ được thưởng thức bộ phim là “Kỳ nghỉ hè của Kikujiro”, “Cá lớn”, “Con đường diệt vong”… vào mỗi thứ sáu hàng tuần.