Cầm cương 'ngựa sắt' đâu phải việc dành riêng cho phái mạnh

Có thể không cơ bắp hay rắn rỏi như hầu hết đàn ông, nhưng nhiều phụ nữ hiện đại vẫn có “vũ khí” đặc biệt để lao vào nghề cầm cương những con “ngựa sắt” trên các nẻo đường, đó chính là sự khéo léo và mềm dẻo. Nếu bạn đang có nhu cầu làm giàu từ chiếc vô lăng đừng bỏ qua những thông tin dưới đây của Đẹp.

Lái xe taxi hay Uber?

Sự nở rộ của nhiều loại hình vận tải hành khách cho phép cả người sử dụng lẫn người lái có nhiều lựa chọn về dịch vụ. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại thông minh không những cho phép mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng, mà còn giúp tăng thu nhập cho những tay xế chuyên nghiệp.

Cầm cương 'ngựa sắt' đâu phải việc dành riêng cho phái mạnh - Ảnh 1

Taxi

- Thời gian lái: 10-12h/ngày

- Xăng xe: 4 – 5 triệu đồng/tháng

- Bảo hiểm xe: 1 triệu đồng/tháng

- Chi phí đàm: 2,5 triệu đồng/tháng

- Tỉ lệ ăn chia với hãng: 50%

- Thu nhập: 10 – 12 triệu đồng/tháng

Cầm cương 'ngựa sắt' đâu phải việc dành riêng cho phái mạnh - Ảnh 2

Uber

- Thời gian lái: Có thể chủ động sắp xếp phù hợp công việc và sinh hoạt gia đình

- Chi phí đầu tư: một chiếc ô tô có giá từ 400 triệu trở lên

- Xăng xe: 4 – 5 triệu đồng/tháng

- Phí đường bộ và đăng kiểm: 200 nghìn đồng/tháng

- Tỉ lệ ăn chia với hãng: 80%

- Chính sách thưởng: 40% tổng cước/ngày

- Thu nhập: 20 – 30 triệu đồng/tháng

Cầm cương 'ngựa sắt' đâu phải việc dành riêng cho phái mạnh - Ảnh 3

Tiêu chuẩn để trở thành lái xe chuyên nghiệp

Lái xe cần sự năng động, tự chủ. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo cho chuyến đi được an toàn. Tuy nhiên, trong điều kiện cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, đây là công việc không hề đơn giản. Vì vậy, phái nữ cần trang bị cho mình một vài kỹ năng để trở thành một lái xe chuyên nghiệp.

Hãy chọn cho mình một chiếc xe phù hợp với vóc dáng, không nên ham những xe quá cao, quá rộng sẽ gây khó khăn trong việc định hướng tay lái.

Để không là “tay mơ” trong lĩnh vực vốn của phái mạnh, chị em cần phải có những kiến thức cơ bản về các bộ phận của xe, biết cách kiểm tra sơ bộ toàn bộ hệ thống xe, xăng dầu trước khi khởi hành. Không bỏ qua đèn báo trên đồng hồ trung tâm và bốn bánh xe để có thể phát hiện ngay những dấu hiệu bất thường. Chị em cũng cần học nhận biết mức áp suất lốp tiêu chuẩn, và cách thay lốp dự phòng. Đồng thời không quên lưu sẵn những số điện thoại cứu hộ ở địa bàn hoạt động.

Cầm cương 'ngựa sắt' đâu phải việc dành riêng cho phái mạnh - Ảnh 4

Cầm cương 'ngựa sắt' đâu phải việc dành riêng cho phái mạnh - Ảnh 5

Về mặt sức khỏe, bạn nên đảm bảo thị lực bình thường và không mắc các bệnh về xương khớp, huyết áp hay tim mạch.

Một trong những kỹ năng mềm tài xế cần học là cách xử lý các tình huống xấu với hành khách. Nhẹ nhàng, mềm mỏng vốn là đặc tính của phụ nữ, nên đây được coi là điểm cộng lợi thế của chị em lái xe.

Vật dụng đặc biệt phải có trên xe

Hãy trang bị một chiếc camera hành trình, tốt nhất là camera 2 chiều. Thiết bị nhỏ gọn này sẽ bảo vệ quyền lợi của bạn trong những va chạm đáng tiếc khi lưu thông. Ngoài ra một chiếc đèn pin cũng vô cùng hữu ích khi cần xử lý sự cố lúc trời tối.

Giày cao gót luôn là món đồ được chị em yêu thích, song nó lại không thực sự thoải mái cho người lái xe. Hãy mang một đôi giày đế bằng để chủ động trong các thao tác nhấn ga hay đạp phanh.

Cầm cương 'ngựa sắt' đâu phải việc dành riêng cho phái mạnh - Ảnh 6

Hãy để kim chỉ, cúc áo dự phòng, dụng cụ sơ cứu và đồ cá nhân trong một chiếc túi nhỏ, vì đôi khi bạn sẽ cần đến chúng trong nhiều trường hợp khẩn cấp.

Khi đã là một tài xế chuyên nghiệp, bạn nên phục trang kín đáo để tránh những vị khách khiếm nhã. Để bên hộc đồ tay trái một chiếc bút nhỏ, hoặc một vam mở rượu vang hay một hộp keo xịt tóc, nước hoa loại nhỏ cũng là một ý tưởng không tồi. Và hãy nhớ bình tĩnh xử lý khi gặp tình huống xấu.

Cuối cùng, đừng quên mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống. Bạn sẽ có lúc bị lỡ bữa do hành trình xa hoặc tắc đường. Cơn đói có thể sẽ khiến bạn bị tụt huyết áp hoặc hoa mắt, khiến quá trình điều khiển xe thiếu tập trung và chính xác.