Cầm búa tạ phá cửa, mang xăng đốt chung cư

Tối 7.5, Công an P.Hòa Thọ Đông (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) cùng công an quận này khống chế một người cầm búa tạ, mang xăng đốt chung cư Phong Bắc do mâu thuẫn.

Lê Đình Hiệp bị tạm giữ tại Công an P.Hòa Thọ Đông - Ảnh: Văn Tiến

Trước đó, lúc 16 giờ 30 cùng ngày, người dân Block B1, chung cư Phong Bắc (P.Hòa Thọ Đông, Q.Cẩm Lệ) nghe tiếng tri hô từ tầng 5 nên chạy lên kiểm tra. Lúc này, trong phòng 507 của chị Trương Ngọc Thúy (37 tuổi) có một đám cháy, cửa sổ bị phá, bên ngoài là một nam thanh niên lạ mặt đang cầm búa tạ.

Người dân lập tức phá cửa chính, dùng bình chữa cháy và nước tại chỗ để dập lửa, đồng thời khống chế nam thanh niên này.

Sau khi bị công an áp tải về đồn, người này khai nhận tên Lê Đình Hiệp (26 tuổi, ngụ P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), là bạn của anh Trương Ngọc Tùng, em trai chị Thúy, chủ căn hộ 507 nêu trên.

Ban đầu Hiệp ngoan cố không thừa nhận hành vi, nhưng qua đấu tranh, Hiệp khai chiều cùng ngày đã mang theo búa tạ và mua 20.000 đồng xăng chứa trong chai nhựa. Hiệp cầm búa tạ phá cửa sổ, mang xăng đổ vào phòng chị Thúy và đốt chung cư.

Nguyên do, theo Hiệp là mâu thuẫn trong làm ăn với anh Tùng cách đây 2 năm nên quay lại trả thù.

Sau khi có hành vi cầm búa tạ, mang xăng đốt chung cư khiến cư dân hoang mang, Hiệp đang bị tạm giữ ở Công an P.Hòa Thọ Đông để làm rõ.

Văn Tiến