Cấm bay 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên sân bay

Liên quan đến vụ việc 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên sân bay Nội Bài, chiều ngày 20/10, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với 2 nam hành khách này.

Cấm bay 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên sân bay - Ảnh 1

Camera an ninh sân bay ghi lại cảnh 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên. Ảnh chụp từ clip

Theo đó, ông Trần Dương Tùng bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng; ông Đào Vịnh Thuấn bị cấm vận chuyển hàng không 6 tháng.

Trong thông cáo báo chí phát đi chiều nay, Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ: Vào lúc 14 giờ ngày 18/10, hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng đi chuyến bay VN7265, hành trình HAN-SGN, cất cánh lúc 13 giờ 55 phút.

2 hành khách trên đã làm thủ tục cấp thẻ lên tàu bay, nhưng đến cửa ra tàu bay muộn lúc 13 giờ 59 phút. Trong khi đó, theo quy định của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), thời gian có mặt tại cửa ra tàu bay (boarding) lúc 13 giờ 15 phút và cửa ra máy bay sẽ đóng lúc 15 phút trước giờ khởi hành. Nếu đến muộn, hành khách sẽ không được vận chuyển.

Khi đó, bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh (Phó Đội trưởng Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm Kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc Vietnam Airlines) và ông Tạ Đức Giang (nhân viên Đội Dịch vụ hành khách) đã giải thích, hướng dẫn cho hành khách và hỗ trợ làm thủ tục cho hành khách đi chuyến bay sau.

Tuy nhiên, trong khi làm thủ tục đi chuyến bay sau, 2 hành khách trên đã lăng mạ, chửi bới nhân viên làm thủ tục tại quầy số 38. Sau đó, 2 hành khách này hành hung bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh.

Cùng ngày 20/10, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2016.

Trong một diễn biến khác, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của báo chí về việc ông Đào Vinh Thuấn, cán bộ Thanh tra Giao thông Vận tải của Sở Giao thông Vận tải có xô xát với nhân viên sân bay, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn đã yêu cầu Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xác minh, làm rõ sự việc trước ngày 23/10.

Bình Yên