Cấm bay 2 hành khách đánh nữ nhân viên ở sân bay Nội Bài

Do có hành vi xô xát với nhân viên hàng không ở sân bay Nội Bài (Hà Nội), Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với 2 hành khách.

Tối 20/10, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đào Văn Chương cho biết đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng (SN 1984, ở Hà Nội) và 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn (SN 1979, ở Hà Nội).

Văn bản của Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ vào chiều 18/10, hành khách Đào Vịnh Thuấn túm vai áo bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh và hành khách Trần Dương Tùng dùng ví xách tay đánh vào đầu bà Quỳnh Anh. Sau đó, bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh đã bị chấn thương phần mềm và bị choáng.

Theo Cục hàng không, hành vi của 2 hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng là hành vi vi phạm pháp luật , có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho cán bộ, nhân viên hàng không, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cấm bay 2 hành khách đánh nữ nhân viên ở sân bay Nội Bài - Ảnh 1

Hình ảnh cắt từ clip

Cũng trong ngày 20/10, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Thanh tra Sở GTVT Hà Nội xác minh việc cán bộ thanh tra Đào Vịnh Thuấn hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài chiều 18/10.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung của sự việc, báo cáo Sở GTVT trước ngày 23/10/2016.

Về việc này, Thủ tướng đã yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương điều tra và báo cáo kết quả trong tháng 10.

PV