Cắm 200 biển cảnh báo nguy biển đuối nước

(Baonghean.vn) - Để phòng tránh, hạn chế các vụ đuối nước thương tâm xảy ra, huyện Đô Lương đã tổ chức phát động các tổ chức Đoàn cơ sở cắm biển cảnh báo nguy hiểm để phòng chống đuối nước.

Tính đến nay, toàn huyện Đô lương đã đã làm và cắm được 200 biển cảnh báo nguy biển đuối nước ở các xã, thị trấn.

Để triển khai có hiệu quả phòng chống đuối nước huyện Đoàn đã trích kinh phí làm mới 66 biển cảnh báo nước sâu nguy hiểm để hỗ trợ cho 33 cơ sở đoàn. Đồng thời, giao chỉ tiên cho mỗi đơn vị phải gắn được ít nhất 3 biển. Cùng với việc cắm biển báo tại nơi có thể xảy ra đuối nước, vùng nước sâu nguy hiểm, Ban Thường vụ Huyện đoàn cùng các cơ sở Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn mở các lớp dạy bơi cho trẻ em và quản lý các em đi tắm ở các khu vực. Tích cực tuyên truyền, vận động người dân đặc biệt là trẻ em không nên bơi lội ở sông, ao hồ, thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, hệ thống phát thanh của các xã, thị trấn.

Các biển cảnh báo đuối nước được cắm ở các khu vực hồ, đập, bến đò

Hiện nay, Huyện Đoàn Đô Lương đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em. Phối hợp với phòng LĐTB&XH và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức dạy bơi cho các em, đồng thời phối hợp quản lý các em trong dịp hè.

Hữu Hoàn