Cầm 12 tỷ về nhà, tôi chết lặng khi vợ nhíu mày đưa tờ đơn ly hôn trong tiếng cười nhẹ

  Gốc

  Tôi không còn hiểu vợ mình nữa. Tôi đã cố gắng kiếm thật nhiều tiền, nhưng cô ấy lại đối xử với tôi bằng sự tuyệt tình đến đáng sợ.

  Xin chào mọi người,

  Gia đình tôi đang đứng trước nguy cơ tan vỡ. 10 năm trước, khi còn tay trắng, chúng tôi đã rất hạnh phúc, yêu thương nhau. Hai vợ chồng có thể cùng ăn một cái bánh mì và nói chuyện thâu đêm suốt sáng. Nhưng rồi bản thân tôi không chấp nhận nổi mình không thể đem lại cuộc sống tử tế cho vợ nên quyết định xông pha.

  Tôi kinh doanh từ những thứ nhỏ như cái tăm, cây chổi đi bán dạo, tích cóp mở tiệm quần áo trẻ em rồi dần dần mở được chuỗi cửa hàng bán quần áo. Có thể nói 10 năm qua, tôi đã dành hết thời gian cho công việc. Và cuộc hôn nhân của chúng tôi cũng nguội lạnh lúc nào không hay. Bây giờ, chúng tôi chẳng nói được chuyện gì với nhau nữa, trừ những gì liên quan đến hai đứa con.

  Ảnh minh họa.

  Hôm qua, tôi cầm 12 tỷ về nhà trong sự vui mừng với mục đích mua xe ô tô sang chảnh cho vợ. Nhưng cô ấy chỉ cười nhạt rồi đưa tôi tờ đơn ly hôn. Vợ tôi nói đã hết tình yêu với tôi rồi và cũng không mong muốn cuộc sống giàu sang, cô ấy cần một người chồng đúng nghĩa. Nói rồi vợ dọn dẹp đồ đạc chuyển đến một căn hộ mới mua để sống ly thân với tôi.

  Hướng Dương ơi, tôi thật sự không hiểu nổi vợ mình nữa. Tôi bươn chải như thế, khổ sở như thế, tại sao cô ấy không chịu thấu hiểu cùng chồng? Tôi mệt mỏi và cảm thấy hụt hẫng, chông chênh trong cuộc hôn nhân tẻ nhạt này. Làm sao để cứu vãn tình thế đây?

  Chào bạn,

  Vợ chồng bạn đang có những hiểu lầm về đối phương. Và hiểu lầm này không phải từ một việc mà là từ rất lâu rồi, cứ tích tụ dần dần và trở thành một khoảng nứt rất lớn trong tình cảm. Bạn nghĩ rằng vợ không thấu hiểu, đồng cảm, chia sẻ cùng những vất vả của chồng. Vợ bạn có lẽ cũng suy nghĩ như thế. Sự thiếu quan tâm, chia sẻ với nhau đã khiến hai vợ chồng bạn trở nên xa cách nhau, không còn hiểu thấu nhau nữa và dẫn đến kết cục như hôm nay.

  Để cứu vãn tình thế, bạn nên đến gặp vợ hoặc hẹn cô ấy đi ăn, đi chơi ở nơi mà trước đây vợ chồng bạn hay ghé đến. Bạn nên mở lòng, tâm sự những mệt mỏi, vất vả trong 10 năm bươn chải để cô ấy hiểu bạn hơn. Rồi hãy hỏi vợ về những mệt mỏi, nặng nhọc mà cô ấy đã một mình gánh chịu. Nếu vợ bạn không muốn đi, bạn có thể nhắn tin, giãi bày nỗi lòng của mình và nhờ hai con làm cầu nối. Việc cả hai mở lòng tâm sự trong lúc này rất quan trọng vì sẽ giúp đối phương hiểu rõ lẫn nhau cũng như nhận ra những thiếu sót, sai lầm của chính mình để sửa chữa sai lầm ấy.

  Khi đã gắn kết được với vợ, bạn nên cân đối thời gian giữa gia đình và công việc. Hôn nhân là điều thiêng liêng, cần phải gửi gắm sự tin tưởng, chia sẻ, quan tâm đến nhau trong cả đời, đặc biệt là phải dành thời gian để cùng nhau hâm nóng tình cảm. Hôn nhân mặn nồng hay tẻ nhạt là do chính những người trong cuộc quyết định. Hãy cùng vợ đi du lịch, nấu ăn, tập khiêu vũ, đọc sách, đến những nơi thân thuộc để tìm lại cảm giác yêu đương lúc đầu và hâm nóng tình cảm đang nguội lạnh. Nếu bạn vẫn cứ lao vào công việc, bỏ quên gia đình, bạn sẽ thật sự đánh mất gia đình mình trong một tương lai không xa.

  Thân gửi.

  Hướng Dương.

  Theo Báo Tổ quốc

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cam-12-ty-ve-nha-toi-chet-lang-khi-vo-nhiu-may-dua-to-don-ly-hon-trong-tieng-cuoi-nhe/20210509070958006