Cài ứng dụng, tài xế Đà Nẵng được nhắc khi GPLX sắp hết hạn

Sau khi cài đặt các thông tin trong ứng dụng VNeID, tài xế có GPLX sắp hết hạn sẽ nhận được thông báo nhắc trước 1 tháng.

Ngày 12/6, Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, vừa có thông báo, hướng dẫn công dân có Giấy phép lái xe (GPLX) ô tô các loại tích hợp, khai thác thông tin và nhận thông báo nhắc đổi GPLX khi sắp đến hạn trên ứng dụng VNeID.

Theo hướng dẫn của Sở GTVT TP Đà Nẵng, người dân sau khi cài đặt ứng dụng VNel, đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản định danh điện tử VNeID.

Ứng dụng VNeID sẽ nhắc cho tài xế trước 1 tháng GPLX hết hạn. Ảnh minh họa.

Ứng dụng VNeID sẽ nhắc cho tài xế trước 1 tháng GPLX hết hạn. Ảnh minh họa.

Tại giao diện Trang chủ của ứng dụng, chọn vào menu "Giấy phép lái xe".

Tiếp đó, tại giao diện Thông tin Giấy phép lái xe, chọn "Thêm giấy phép lái xe", nhập thông tin giấy phép lái xe được cấp và chọn "Gửi yêu cầu".

Sau khi gửi yêu cầu, hệ thống sẽ xác thực thông tin giấy phép lái xe trên hệ thống, thông thường trong khoảng từ 1 đến 5 ngày làm việc, trường hợp không đạt, ứng dụng sẽ có thông tin tại mục "Xác thực không đạt".

Còn khi xác thực thành công tại Menu "Đã xác thực" sẽ có thông tin giấy phép lái xe được tích hợp.

Sau khi tích hợp thông tin GPLX thành công trên ứng dụng VNeID, công dân cần bật chức năng thông báo, thông báo đẩy trên ứng dụng và phần cài đặt trên điện thoại để nhận thông báo từ ứng dụng VNeID.

Theo Sở GTVT TP Đà Nẵng, sau khi hoàn tất các công đoạn nêu trên, công dân có GPLX ô tô các hạng khi đến hạn đổi GPLX, ứng dụng VNeID sẽ thông báo cho trước 1 tháng để sắp xếp thời gian thực hiện đổi GPLX.

Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết thêm, hiện nay đối với các trường hợp đổi GPLX ô tô, Sở đã triển khai dịch vụ công trực tuyến toàn trình (cấp độ 4), tiếp nhận xử lý hồ sơ hoàn toàn trên môi trường mạng.

Theo đó, công dân chỉ cần nộp hồ sơ, thanh toán trực tuyến và nhận GPLX tại nhà qua đường bưu điện mà không phải trực tiếp đến Sở GTVT như trước đây.

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố hiện đã có một số cơ sở khám sức khỏe của người lái xe đã được thông tin trên Website Sở GTVT, có hỗ trợ công dân nộp hồ sơ đổi GPLX trực tuyến sau khi khám sức khỏe, tạo thuận lợi rất nhiều cho người dân khi làm thủ tục đổi GPLX.

Vĩnh Nhân

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/cai-ung-dung-tai-xe-da-nang-duoc-nhac-khi-gplx-sap-het-han-192240614163209605.htm