Cải thiện tài vận 12 con giáp theo ngũ hành

Trong phong thủy, yếu tố ngũ hành là yếu tố quan trọng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ - mỗi nguyên tố có một đặc trưng riêng, đại diện các khía cạnh cụ thể của cuộc sống và phản ánh về tài vận, sức khỏe, tình yêu khác nhau lên 12 con giáp.

Tuổi Tý

Cải thiện tài vận 12 con giáp theo ngũ hành - Ảnh 1

Yếu tố nước giúp những người sinh ra trong năm Chuột phát tài. Họ nên đặt một bể cá vàng ở phía Bắc của văn phòng, và sau đó may mắn sẽ tìm đến họ.

Tuổi Sửu

Cải thiện tài vận 12 con giáp theo ngũ hành - Ảnh 2

Theo ngũ hành, người tuổi Trâu có thể tìm cách gia tăng tài sản với sự trợ giúp của yếu tố lửa mạnh mẽ. Vì vậy, họ nên đặt một số bình gốm trong văn phòng hoặc phòng ngủ của mình để mang lại may mắn, vì đồ gốm được nung nóng bởi lửa.

Tuổi Dần

Cải thiện tài vận 12 con giáp theo ngũ hành - Ảnh 3

Nguyên tố đất (thổ) bổ trợ cho người tuổi Hổ. Trong nhà gia chủ tuổi hổ cần có những vật phẩm đại diện cho đất, ví dụ như chậu cây, để cuộc sống viên mãn hơn. Chậu cây càng tươi tốt thì gia chủ càng thu nhập dồi dào.

Tuổi Mão

Cải thiện tài vận 12 con giáp theo ngũ hành - Ảnh 4

Khác một chút với người tuổi Hổ, người sinh năm mèo chỉ khi bày bảo bối phong thủy tại hướng Đông Bắc mới mang lại may mắn về tiền tài. Họ nên bày một miếng ngọc bích tại góc này của phòng ngủ. Theo các chuyên gia, ngọc bích bị chôn vùi trong lòng đất hàng ngàn năm, là tinh hoa của trời đất, do đó sẽ mang lại may mắn cho người tuổi mèo.

Tuổi Thìn

Cải thiện tài vận 12 con giáp theo ngũ hành - Ảnh 5

Hướng Tây Bắc lý tưởng cho những người sinh ra trong năm con Rồng. Họ nên đặt một chậu nước ở góc này trong phòng ngủ. Nếu thích trang trí thêm thì có thể thêm một vài bông sen giả cho sáng góc nhà.

Tuổi Tỵ

Cải thiện tài vận 12 con giáp theo ngũ hành - Ảnh 6

Trong ngũ hành, người tuổi Rắn hợp nguyên tố Kim và hướng Tây. Đeo trang sức kim loại, đặc biệt là vàng hoặc bạc, sẽ mang lại may mắn. Người ta tin rằng đeo đồ trang sức vàng và bạc sẽ đảm bảo những người tuổi Rắn sẽ không cần phải lo lắng về thực phẩm và quần áo, thậm chí họ có khả năng sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Tuổi Ngọ

Cải thiện tài vận 12 con giáp theo ngũ hành - Ảnh 7

Người tuổi Ngựa nên đặt một con cóc bằng đồng (hay một đồ vật tượng trưng cho nguyên tố kim loại) ở phía Tây Bắc của phòng ngủ. Nó sẽ mang lại cho họ may mắn cả trong sự nghiệp và tài sản.

Tuổi Mùi

Cải thiện tài vận 12 con giáp theo ngũ hành - Ảnh 8

Người tuổi Dê nên quan tâm đến hướng Bắc nếu muốn mở rộng sự nghiệp, tiền bạc. Đặt một hộp gỗ gụ tại góc phía Bắc của văn phòng của họ, và sau đó đặt một vật phẩm liên quan đến công việc của họ trong hộp. Ví dụ, một đầu bếp có thể đặt một con dao trong hộp.

Tuổi Thân

Cải thiện tài vận 12 con giáp theo ngũ hành - Ảnh 9

Những người sinh ra vào năm khỉ hợp hướng Tây. Họ nên đặt một chậu cây (tốt hơn nếu cây cao hơn người) ở phía Tây ngôi nhà.

Tuổi Dậu

Cải thiện tài vận 12 con giáp theo ngũ hành - Ảnh 10

Nếu muốn hút nhiều tài lộc, gia chủ tuổi gà nên trồng cỏ trong chậu gốm (tuyệt đối không phải chậu bằng kim loại). Cỏ sẽ sinh sôi nảy nở vô vạn trong chậu, tương ứng với vận may tiền tài của người tuổi gà.

Tuổi Tuất

Cải thiện tài vận 12 con giáp theo ngũ hành - Ảnh 11

Những người sinh ra trong năm Tuất nên tránh các yếu tố nước và đất trong cuộc sống. Họ nên đặt một số nhánh cây khô trong văn phòng, tuy nhiên không nên cắm chúng vào nước hoặc đất.

Tuổi Hợi

Cải thiện tài vận 12 con giáp theo ngũ hành - Ảnh 12

Những người sinh ra trong một năm Lợn cần thêm nguyên tố hỏa trong cuộc sống để mang lại may mắn. Họ nên bày một loạt các bình gốm sứ trong phòng khách của mình./.

Theo Nhật Linh (tổng hợp) / Gia đình Việt Nam