Cải tạo, sửa chữa hệ thống điện cho hộ gia đình và chung cư cũ tại TP.HCM

Ngày 3/12, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã ra quân sửa chữa điện cho các hộ gia đình nghèo và chung cư cũ. Quận 4 được chọn là điểm ra quân đầu tiên.

Tại quận 4, TP.HCM, việc cải tạo, sửa chữa điện tập trung ở những hộ nghèo và hộ cận nghèo. Không chỉ sửa chữa điện miễn phí cho hơn 100 hộ dân trên địa bản quận, ngành điện lực TP.HCM và các Đoàn viên còn thi công, lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho các tuyến hẻm, thay thế hệ thống cũ do người dân tự cơi nới, không đảm bảo về chất lượng, an toàn điện.

Một phần việc khác không kém phần quan trọng là cải tạo hệ thống điện cho các chung cư cũ xuống cấp. Điều này đã khiến người dân phấn khởi bởi có điện sáng hơn, an ninh trật tự được đảm bảo tốt hơn.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 24/12, toàn bộ việc sửa chữa, cải tạo hệ thống điện cho hộ gia đình và chung cư sẽ được triển khai trên khắp địa bàn TP.HCM. Thông qua việc này, ngành điện lực địa phương mong muốn đem lại cho người dân một cái Tết ấm áp hơn, đầy đủ ánh sáng hơn. Đây cũng là hoạt động nhằm thể hiện sự tri ân của ngành điện tới khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động vì an sinh xã hội.

Hạnh Vân (VTV9)