Cải tạo lại nhà, người đàn ông sửng sốt khi phát hiện thứ kẹp bên trong các bức tường

Có lẽ việc mua lại căn nhà bỏ hoang để ở lúc về hưu là một trong những quyết định đúng đắn nhất của người đàn ông này.

Cải tạo lại nhà cửa không chỉ giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, tăng công năng sử dụng mà đôi khi, còn có thể mang lại cho bạn những may mắn bất ngờ giống như câu chuyện xảy ra với người đàn ông ở Tây Ban Nha dưới đây.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Mirror hôm 3/9, ông Tonõ Pinẽiro là một thợ xây dựng sống tại thành phố Valencia của Tây Ban Nha.

Cách đây không lâu, người đàn ông này đã mua lại một căn nhà bỏ hoang ở Galicia, thuộc phía Tây Bắc của nước này sau đó cải tạo và sửa sang lại nó với mục đích để ở sau khi nghỉ hưu. Tuy nhiên, trong quá trình cải tạo lại ngôi nhà, ông Tonõ Pinẽiro lại phát hiện ra một bất ngờ vô cùng thú vị.

Ông Tonõ Pinẽiro đã tìm được rất nhiều tiền bên trong các bức tường.

Ông Tonõ Pinẽiro đã tìm được rất nhiều tiền bên trong các bức tường.

Ông Tonõ Pinẽiro kể lại rằng trong lúc đang sửa lại ngôi nhà, ông đã tìm thấy 6 chiếc hộp sắt ở bên trong bức tường nhà. Ông Tono Pineiro đã rất bất ngờ khi tìm thấy chúng và không biết có gì ở bên trong. Vì tò mò, ông lập tức mở ra và ngỡ ngàng khi nhận thấy trong 6 chiếc hộp đó chứa toàn tiền mặt bằng giấy. Số tiền này là vào khoảng 9 triệu peseta (đơn vị tiền tệ cũ của Tây Ban Nha), tương đương khoảng hơn 1,4 tỷ VNĐ.

Đang hết sức vui mừng khi tìm được "kho báu", người đàn ông này như bỗng "rơi xuống vực thẳm" khi biết Ngân hàng Tây Ban Nha không chấp nhận những đồng tiền giấy này, vì nó đã không còn được lưu hành từ năm 2002, tức là hơn 20 năm rồi.

Ông Tonõ Pinẽiro đã tìm được gần 9 triệu peseta

Quá thất vọng trước thông tin này, tuy nhiên ông Tonõ cho biết: "Tôi đã gọi cho họ, họ bảo tôi nó không còn có giá trị".

May mắn là cuối cùng, người đàn ông đã có thể đổi số tiền giấy cũ kia lấy một số tiền tương đương 30.000 Euro (tương đương khoảng 800 triệu VNĐ). Ông đã dùng số tiền này để làm mái nhà mới. "Tôi đoán chủ nhân trước của ngôi nhà đã cho tiền vào những cái hộp này để tránh bị ẩm, một số tờ tiền đã bị hư hỏng, nhưng số khác thì không", ông Tonõ chia sẻ thêm.

Ông Tonõ Pinẽiro nói thêm rằng ngôi nhà này đã bị bỏ hoang trong suốt hơn 40 năm. Chủ nhân trước đây của nó là Manuel do Xentes, một nhân viên của nhà máy gạch kiêm người buôn bán gia súc. Ông Manuel do Xentes không có người thừa kế. Cho tới gần đây, ông Tonõ Pinẽiro thấy nó được rao bán trên mạng xã hội Facebook nên quyết định mua lại để sửa sang.

Ngoài số tiền mới đổi được, ông Tonõ Pinẽiro cũng giữ lại một vài tờ tiền cũ để làm kỷ niệm.

- Video: Những bức ảnh bí ẩn nhất thế giới, tới nay vẫn chưa có lời giải.

Theo Phụ nữ số

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cai-tao-lai-nha-nguoi-dan-ong-sung-sot-khi-phat-hien-thu-kep-ben-trong-cac-buc-tuong/20230917030809259