Cai nghiện thuốc lá uống rượu, bia có được không?

  Tạp chí Gia Đình Việt Nam
  Gốc

  Cai nghiện thuốc lá uống rượu, bia có được không khi nhiều người cho rằng rượu bia có thể thay thế cho thuốc trong quá trình cai.

  Cai nghiện thuốc lá uống rượu, bia có được không?

  Thuốc lá là chất gây nghiện độc hại, gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Tuy nhiên, khi cai thuốc lá, nhiều người lại lấy rượu bia ra làm thứ thay thế.

  Cai nghiện thuốc lá uống rượu, bia sẽ gây ra những tác hại (Ảnh minh họa)

  Cai nghiện thuốc lá uống rượu, bia sẽ gây ra những tác hại (Ảnh minh họa)

  Câu trả lời là nên tránh xa hai loại chất kích thích này để có được hiệu quả trong việc cai thuốc lá. Rượu bia là một trong những cản trở lớn nếu bạn muốn bỏ thuốc lá. Chúng chứa các chất kích thích tác động lên não bộ, phá vỡ sự kiềm chế, khiến bạn dễ dàng lung lay ý định cai thuốc. Do đó, nếu bạn muốn cai thuốc lá, hãy tránh uống rượu bia.

  Những điều bạn cầng làm nếu muốn cai thuốc lá

  Khi bạn đã quyết tâm cai thuốc, hãy ném bỏ gạt tàn thuốc và bật lửa. Giặt quần áo, làm sạch thảm, rèm cửa và nệm ghế để nhà bạn thoát khỏi mùi hương quen thuộc của thuốc lá. Ngoài ra, bạn không nên đến những chỗ hút thuốc lá để tránh nhìn hoặc ngửi thấy mùi.

  Các cảm xúc tiêu cực như: trầm cảm, tức giận, thất vọng là một trong những lý do phổ biến khiến bạn hút thuốc trở lại. Tâm trạng xấu có thể xảy ra với tất cả mọi người. Rất có thể bạn sẽ phải trải qua những cảm xúc tiêu cực này trong vài tuần đầu tiên bỏ thuốc. Hãy tham gia các hoạt động cùng với bạn bè hoặc bất kỳ hoạt động nào mà bạn thích, những việc làm này sẽ cải thiện tâm trạng của bạn khiến bạn phân tâm và ít muốn hút thuốc lá hơn.

  Tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt ở những người hút thuốc. Ngoài ra, thịt đỏ còn kích thích hương thơm của thuốc lá, khiến bạn cảm thấy thèm thuốc hơn.

  Video: Tác hại của hút thuốc lá thụ động (Nguồn: VTV)

  Nguồn Gia Đình VN: http://www.giadinhvietnam.com/cai-nghien-thuoc-la-uong-ruou-bia-co-duoc-khong-d127869.html