Cái nào có trước, quả trứng hay con gà? Hóa ra tất cả chúng ta đều sai, và các nhà khoa học đã tìm ra câu trả lời

Có lẽ ai cũng biết câu hỏi hóc búa nổi tiếng này: Cái nào xuất hiện đầu tiên trên thế giới này, 'quả trứng có trước hay con gà có trước'?

Về câu hỏi này thường chia làm hai phe, có người nói trứng có trước, có người nói gà có trước, tóm lại là không có kết quả thuyết phục. Nhưng các nhà khoa học cuối cùng đã giải được câu đố.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, một nhà sinh vật học đến từ Vương quốc Anh nhận thấy rằng, sau một thí nghiệm nghiên cứu chi tiết thế giới thì gà có trước trứng. Vì nhà sinh vật học đã phát hiện ra rằng trong trứng có một loại protein đặc biệt, và chính loại protein này đã tạo điều kiện cho trứng hình thành. Nếu không có protein này, trứng sẽ nhão và dễ bị nứt. Thật trùng hợp, loại protein này chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của gà mái trên thế giới.

Vì vậy, chúng ta có thể đi đến câu trả lời rằng, con gà có trước khi có trứng. Vậy, con gà đến từ đâu? Trên thực tế, con gà đầu tiên không phải là gà, gà tiến hóa từ các sinh vật khác. Điều này rất dễ giải thích. Giống như con người chúng ta đã tiến hóa, tổ tiên của loài gà cũng đã tiến hóa thành hiện tại để thích nghi với môi trường. Thậm chí có thể tổ tiên của gà là khủng long, và chúng trở thành như bây giờ sau quá trình sự sống còn.

Bạn có quan điểm khác nhau về điều này?

- Video: Cô gái trẻ bị cá to lớn như 'thủy quái' kéo lao xuống đầm. Nguồn: Tiktok/gala43395025.

Theo Lê Dương/Công lý & Xã hội

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cai-nao-co-truoc-qua-trung-hay-con-ga-hoa-ra-tat-ca-chung-ta-deu-sai-va-cac-nha-khoa-hoc-da-tim-ra-cau-tra-loi/20240226100950401