Cái kết đẹp của người đàn ông hiến gan cứu cô gái xa lạ

Một chàng trai Mỹ đã đồng ý hiến gan cứu cô gái xa lạ mà không ngờ chính việc này đã khiến anh và cô nên duyên vợ chồng.

Cái kết đẹp của người đàn ông hiến gan cứu cô gái xa lạ - Ảnh 1

Chris và Heather hạnh phúc trong ngày cưới. Ảnh: Facebook

Anh Chris Dempsey, sống ở thành phố Chicago, bang Illinois, quen Heather Krueger, người vợ hiện tại của anh, cách đây hai năm. Khi đó, Heather, hiện 27 tuổi, đã bị bệnh gan giai đoạn 4 và đã phải sống với căn bệnh này gần hai năm. Tình trạng của cô nghiêm trọng tới mức các bác sĩ thông báo cơ hội sống trong hai tháng tới của cô chỉ là 50% nếu như không tiến hành cấy ghép gan.

Theo The Sun, cả gia đình Heather đã lập tức tiến hành tìm kiếm người hiến gan. Tuy nhiên, đó là một nhiệm vụ không hề dễ dàng bởi danh sách các bệnh nhân chờ được ghép gan có tới 119.000 người.

Tuy nhiên, may mắn là Chris lại có lá gan hoàn toàn phù hợp với Heather.

"Tôi nghe một người đồng nghiệp kể rằng em họ cậu ấy đang cần được cấy ghép gan để duy trì sự sống. Lúc đó tôi chỉ nghĩ nếu rơi vào hoàn cảnh ấy, tôi cũng sẽ muốn có ai đó giúp đỡ mình hay gia đình mình", BBC dẫn lời anh Chris chia sẻ.

Sau khi tiến hành kiểm tra, Chris được các bác sĩ thông báo là hoàn toàn phù hợp để hiến gan cứu Heather.

Cái kết đẹp của người đàn ông hiến gan cứu cô gái xa lạ - Ảnh 2

Cặp đôi hẹn hò vài lần trước ca phẫu thuật ghép gan. Ảnh: Facebook

Cả hai nói chuyện với nhau lần đầu tiên hồi tháng 2/2015. Healther sau đó tiết lộ cô và mẹ đã khóc trong niềm vui sướng khi biết có người đồng ý hiến gan cứu mình. Cả hai đã cùng đi ăn trưa, dành thời gian trò chuyện cùng nhau trong những tuần trước khi ca phẫu thuật diễn ra. Cậu lạc bộ xe mô tô mà Chris tham gia thậm chí còn kêu gọi gây quỹ, giúp đỡ Heather có đủ tài chính để phẫu thuật và thuốc thang.

"Lúc ấy tôi đã nghĩ cô gái này thật dễ thương, tốt bụng và muốn hiểu rõ hơn về cô ấy", Chris kể lại.

Khi ca ghép gan diễn ra ở bệnh viện Đại học bang Illinois, cả hai đã hẹn hò vài lần. Mọi chuyện sau đó diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp. 8 tháng sau ca phẫu thuật, Chris ngỏ lời cầu hôn Heather khi cả hai đang đi cưỡi ngựa ở Chicago.

Đám cưới của cặp đôi diễn ra 19 tháng sau ca cấy ghép.

Theo Ngôi sao