Cái kết của 'Nhất Niệm Quan Sơn': 'Cây hài' Vu Thập Tam bị mù, công chúa thành nữ đế?

Theo những hình ảnh trong trailer, MV nhạc phim được nhà đài tung ra, có thể đoán rằng 'Nhất Niệm Quan Sơn' sẽ còn một trận đại chiến. Tin đồn về kết phim được blogger Trung lan truyền cũng đầy đau lòng, là HE nhưng là 'huhu ending'?

Nhất Niệm Quan Sơn đã đi được quá nửa chặng đường. Nhiều tình tiết chưa công chiếu đã được hé lộ ở trailer, video hậu trường hay MV nhạc phim, phần nào giúp khán giả lờ mờ đoán được về diễn biến tiếp theo, rộng hơn là cái kết. Kết hợp với những diễn biến mới của phim, đoán rằng các nhân vật sẽ cùng bước vào một đại chiến, hoặc là binh biến giữa An quốc, Ngô quốc và Bắc Bàn, hoặc là đại chiến cứu Ngô đế khỏi tháp Vĩnh An.

Blogger Trung tung tin kết thúc của Nhất Niệm Quan Sơn đầy bi thương. Ninh Viễn Châu (Lưu Ninh) bị trọng thương trong đại chiến An - Ngô, được cứu nhưng hôn mê không tỉnh. Nhậm Như Ý (Lưu Thi Thi) quy ẩn giang hồ, không ai hay tung tích. Nguyên Lộc (Trần Hạo Ninh) mất, công chúa đau khổ tột cùng. Vu Thập Tam (Phương Dật Luân) bị mù và tử trận. Lý Đồng Quang (Thường Hoa Sâm) bị Như Ý kết liễu.

Chỉ là tin đồn kết thúc từ blogger, không quá đáng tin nhưng vẫn có một số chi tiết có thể đúng, dựa theo trùng khớp trong trailer hay hậu trường được tung ra.

 Dự đoán khán giả sẽ phải khóc hết nước mắt nếu thực sự Vu Thập Tam tử trận.

Dự đoán khán giả sẽ phải khóc hết nước mắt nếu thực sự Vu Thập Tam tử trận.

Nguyên Lộc có vẻ cũng không thể thực hiện lời hứa làm phò mã của Dương Doanh.

Đúng là có phân cảnh Vu Thập Tam trông như bị mù khi chiến đấu được hé lộ, dùng vải đen bịt mắt đang chảy máu. Ảnh hậu trường cũng cho thấy công chúa Dương Doanh (Hà Lam Đậu) ôm lấy Nguyên Lộc đang bị thương mà nức nở. Ở một trailer khác, có cảnh Nhậm Như Ý và Ninh Viễn Châu rót rượu lên 3 chiếc huy hiệu của Lục Đạo Đường, tức là 3 người trong 5 trụ cột đã ra đi. Với những cảnh quay đã rò rỉ đó, "cây hài" và "bé út" của Lục Đạo Đường khả năng cao là chủ nhân của 2 trong 3 chiếc huy hiệu đó.

Dương Doanh có lẽ sẽ có một màn tự công khai thân phận thật ngầu. Nụ cười đắc ý, biểu cảm lạnh lùng của nàng được tiết lộ trong trailer, MV cho thấy dường như tính cách của cô cũng sẽ hoàn toàn thay đổi, không còn yếu đuối, nhút nhát hay ngây ngô, hồn nhiên như trước. Tạo hình của A Doanh có thêm hoa điền ở trán và trông như chức vị của nàng cũng sẽ cao hơn ở các tập sau. Người xem hi vọng nàng sẽ trở thành nữ đế, bảo vệ hòa bình, nhân dân như cách mà nàng được Như Ý và Ninh Viễn Châu dạy.

Dù rất nhỏ, nhưng không khó để nhận ra Dương Doanh và Nguyên Lộc có tuyến tình cảm. Chỉ tiếc rằng cặp đôi này sẽ không có kết thúc đẹp.

Một phân cảnh đáng chú ý được hé lộ trong MV nhạc phim là Lý Đồng Quang đứng trước đại điện cùng với một đứa bé. Đứa trẻ này mặc hoàng bào, nó có thể là con ai và sẽ được hậu thuẫn ra sao?

Ở đây có thể đặt ra một suy đoán rằng, Lý Đồng Quang đã hợp tác với Ninh Viễn Châu, thành công lật đổ An đế, một là báo thù thành công cho Như Ý, hai là chấm dứt chiến tranh, kết liễu những kẻ chỉ biết tham chiến mà khiến con dân lầm than. Hai vị hoàng tử có lẽ cũng bị cho "nhận cơm hộp".

Vì thế, đứa trẻ có thể là "tam hoàng tử còn đang mặc tã" từng được nhắc đến ở các tập trước, là huyết mạch chính thống của hoàng thất, theo lệ mà lên ngôi. Nhưng vì còn nhỏ, Lý Đồng Quang được văn võ bá quan tin tưởng trở thành người giám quốc thay vị vua nhỏ tuổi. Cảnh được tiết lộ có thể là buổi tuyên bố hoặc lễ đăng cơ của tiểu đế vương.

Một tia hi vọng cho kết thúc có hậu của Nhất Niệm Quan Sơn chính là cảnh Ninh Viễn Châu ôm Nhậm Như Ý đứng trên cổng thành nhìn xa xăm, cười tươi. Vì chưa có cảnh này trong các tập phát sóng nên khán giả hoàn toàn có quyền kỳ vọng đây là cảnh kết phim. Sau bao gian nan, cặp đôi chính cũng có thể về bên nhau và có một em bé Tiểu Thuyền như mong muốn.

Nhất Niệm Quan Sơn là phim sở hữu kịch bản gốc, kết thúc cũng sẽ khó dự đoán hơn. Phim vừa ghi nhận cột mốc mới khi phá 10.100 điểm nhiệt độ của nền tảng. Chỉ số truyền thông, lượt xem của phim lẫn các nhân vật vẫn duy trì vị trí dẫn đầu các bảng xếp hạng.

Sam

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/cai-ket-cua-nhat-niem-quan-son-cay-hai-vu-thap-tam-bi-mu-cong-chua-thanh-nu-de-post1594688.tpo