Cái giá phải trả cho nữ ôsin toan tính trộm hàng trăm triệu đồng của gia chủ

Được gia chủ đồng ý, Thủy mang các giấy tờ tùy thân giả đến nhà bà Thúy bắt đầu làm việc. Lợi dụng lúc gia chủ ra ngoài, Thủy lục phòng ngủ, lấy được chìa khóa, mở kết sắt lấy tài sản có giá trị trên 250 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Ngày 10/10, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Thị Thủy, SN 1981, ngụ tỉnh An Giang 14 năm tù về tội Trộm cắp tài sản, 3 năm tù về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Tổng hợp hình phạt bị cáo thi hành là 17 năm tù.

Bị cáo Thủy bị tuyên phạt tổng cộng 17 năm tù.

Theo bản án vừa tuyên, đầu năm 2016, Thủy nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của những gia đình giàu có, nên đã làm giả giấy tờ tùy thân để xin vào giúp việc cho các gia đình này.

Thủy thuê một người có tên “Trung Hiếu” làm giả CMND mang tên Nguyễn Thị Thanh Lan, sổ hộ khẩu photo có công chứng và một số giấy tờ tùy thân giả khác.

Cuối tháng 7/2017, khi đọc báo, Thủy biết gia đình bà Phạm Thị Hồng Thúy (đường Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, TP.HCM) có nhu cầu tìm người giúp việc nên Thủy gọi điện thoại cho bà Thúy để xin việc.

Được gia chủ đồng ý, Thủy mang các giấy tờ tủy thân giả đến nhà bà Thúy rồi bắt đầu làm việc cho nhà bà. Thời gian làm ô sin trong nhà bà Thúy, Thủy để ý thấy trong phòng vợ chồng chủ nhà có một két sắt.

Tối ngày 30/7/2017, thấy gia đình chủ tập trung xem tivi dưới phòng khách, Thủy lẻn vào phòng ngủ lục lọi tìm được chìa khóa két sắt.

Chờ cho cả nhà chủ đi ra ngoài, Thủy mở két sắt lấy lấy 3 lượng vàng SJC, trọng lượng mỗi miếng là 10 chỉ và 240 triệu đồng tiền mặt. Có tiền, Thủy bỏ trốn về nhà trọ ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Bằng thủ đoạn tương tự, Thủy thực hiện hành vi phạm tội tại 3 gia đình khác. Tổng số tiền Thủy trộm được từ 4 gia đình là hơn 600 triệu đồng.