Cái giá của ông Park

HLV Park Hang-seo đã mang về nhiều thành tích cho bóng đá Việt Nam (VN) khi may mắn thừa hưởng một thế hệ cầu thủ giàu tiềm năng kéo dài suốt hơn năm năm.

Mức lương cho HLV Park Hang-seo ở làng bóng VN không rẻ, khi bầu Đức từng trả lương tháng cho ông khoảng 35.000 USD trong hơn ba năm, sau đó VFF nâng lên 50.000 USD, chưa kể các khoản thưởng khác. Ông thầy người Hàn Quốc từ lâu đã xem VN là quê hương thứ hai, bởi sự mến khách tuyệt vời khiến ông không ngần ngại giữ căn hộ sinh sống tại đây và còn có những chuyến bay khứ hồi về quê miễn phí suốt đời.

Ông Park cũng nhanh chóng mở hai học viện bóng đá trẻ mang tên ông ở Hà Nội và bận bịu suốt ngày với những lời mời sự kiện bóng đá. Ông thường ngược xuôi trong Nam ngoài Bắc, về miền Trung để lan tỏa niềm đam mê bóng đá, hoặc có khi ban tổ chức cần sự có mặt của người nổi tiếng.

 HLV Park Hang-seo và người đại diện Lee Dong-jun. Ảnh: CTV

HLV Park Hang-seo và người đại diện Lee Dong-jun. Ảnh: CTV

Cái giá cho sự góp mặt của HLV Park Hang-seo không rẻ, khi mọi sự đều phải thông qua công ty của người đại diện Lee Dong-jun. Người ta muốn ông Park trở lại cầm quân ở CLB cũng không hề đơn giản. Ông rất ý thức giữ gìn danh tiếng cho mình sau những thành công với các đội tuyển VN nên chỉ chấp nhận ngồi ghế giám đốc kỹ thuật và thay mặt ông cầm quân là cánh tay phải Lee Young-jin.

Ông Park cũng thừa biết cái giá của mình lẫn sự cần thiết của các làng bóng Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia… nhìn thành tích bóng đá VN mà muốn có ông. Và ông không vội vàng như cái cách hành nghề tay trái từ các sự kiện bóng đá ngược xuôi trong Nam ngoài Bắc, mà rất thận trọng chờ một lời mời hợp lý nhất để tăng thêm giá trị khi trở lại nghề tay phải.

GIA HUY

Nguồn PLO: https://plo.vn/cai-gia-cua-ong-park-post764158.html